Tôm khô nấu rau ngót vừa đơn giản vừa dinh dưỡng

Tôm khô nấu rau ngót vừa đơn giản vừa dinh dưỡng

Tôm khô nấu rau ngót – món ăn hội tụ của 3 yếu tố: đơn giản – dân giã – dinh dưỡng. Chỉ với 2 nguyên liệu chính là tôm và rau ngót mà món ăn này đã lấy lòng được rất nhiều người. Nếu bạn đang đi tìm công thức nấu món ăn này thì theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị món tôm khô nấu rau ngót

  • Rau ngót
  • 100g tôm khô
  • Hành tím
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn.
Rau ngót là nguyên liệu dễ tìm, dễ ăn được nhiều người lựa chọn
Rau ngót là nguyên liệu dễ tìm, dễ ăn được nhiều người lựa chọn

Sơ chế các nguyên liệu

– Rau ngót nhặt lá non (lá có màu xanh nhạt), màu lá xanh đậm tức là lá đã già ăn sẽ bị đắng. Rửa sạch lá, vò qua để bớt đắng và để ráo nước.
– Tôm khô ngâm mềm, rửa lại với nước sạch.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.
– Cho hành tím, tôm khô vào cùng và giã cho đến khi tôm nát thì cho một chút nước vào khuấy đều. Cho thêm tiêu vào giã cùng cho đến khi hỗn hợp được trộn đều và nhuyễn ra.

Tôm khô nấu rau ngót đơn giản

Khi nồi nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi hành thơm ở mức lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng và nổi bọt thì cho hỗn hợp tôm khô vào đảo đều.
Cho nước lọc vào nồi với lượng vừa ăn. Thêm gia vị vào hòa quyện cùng với nước. Bạn tăng nhiệt độ cho lửa, đến khi nước sôi thì cho rau ngót vào. Rau ngót rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đợi khoảng 4 đến 5 phút là đã tắt bếp được.

Thành phẩm

Tôm khô nấu rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng cho mọi người
Tôm khô nấu rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng cho mọi người


Vậy là bạn có có bát canh rau ngót thơm ngon, dinh dưỡng. Thưởng thức món canh này vào mùa hè sẽ giải nhiệt rất tốt. Vị ngọt, dễ ăn nên món tôm khô nấu  với rau ngót được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình.
>> Xem thêm bài viết: 

Với nguyên liệu dễ kiếm, thời gian nấu không lâu, món tôm khô nấu rau ngót sẽ không làm khó được các bà mẹ nội trợ. Hãy nấu cho gia đình những bát canh rau ngót thật thơm ngon, bổ dưỡng ngay nhé!