TOP 10 sổ tay planner tốt nhất giúp bạn thiết lập công việc hiệu quả

Top-10-So-tay-planner-tot-nhat

Lên kế hoạch cho công việc, cho cuộc sống hay chỉ đơn giản là ghi chép lại những điều thú vị mà hằng ngày bạn gặp là một thói quen vô cùng khoa học. tuy nhiên, nhiều người đã quá quen với những cuốn sổ tay chỉ đơn thuần là những trang giấy trắng từ đầu đến cuối mà không hề biết đến kiểu sổ tay planner. Vậy sổ tay planner là gì ? Hãy cùng tiện lợi mart tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sổ tay planner là gì? Phân chia các phần của sổ tay planner

Sổ tay planner là gì

So-tay-planner-tot-nhat-4
Planner là một công cụ giúp bạn quản lý thời gian, công việc, sức khỏe

Planner là một công cụ quan trọng và thiết yếu giúp bạn quản lý tốt thời gian, sắp xếp công việc, theo dõi sức khỏe, lập kế hoạch chi tiết cho cá nhân một cách vô cùng hiệu quả, theo ngày, theo tuần, theo tháng thậm chí cả 1 năm của bạn.

Phân chia các phần của sổ tay

Phần 1: Thiết lập thông tin và đặt các mục tiêu chính

 • Thông tin cá nhân.
 • Setup mục tiêu cá nhân.
 • Lá thư tự viết cho bản thân phần này khá là quan trọng để biết được bạn là ai, thấu hiểu được chính bản thân mình.

Phần 2: Thiết lập mục tiêu từng tháng và tuần, lập kế hoạch hàng ngày

 • Phần monthly ghi mục tiêu của tháng.
 • Phần weely ghi mục tiêu và kế hoạch hàng ngày.

Phần 3: Theo dõi thói quen

 • Phần theo dõi sức khỏe cá nhân.
 • Phần ghi những ước mơ gần và tương lai (Wishlist).
 • Phần theo dõi quản lý tiền bạc (Bucket list).
 • Phần theo dõi chuyến đi du lịch trong cùng người thân hoặc bạn bè (Vacation Planner).
 • Vacation packing list.
 • Phần theo dõi những thói quen như cách tập trung học trong 7 ngày, thói quen tập gym trong 7 ngày,.. (Habit tracker).

Phần 4: Sáng tạo tự do

 • Phần giấy trống dot, grid, plain giúp sketch những ý tưởng cần làm ngay
 • Ngoài ra có phần Dividers các tấm cứng ngăn cách các phần trên tạo ra sự sắp xếp ngăn nắp hiệu quả

Sự cần thiết của sổ tay planner

So-tay-planner-tot-nhat-3
Số planner rất quan trọng trong quá trình sắp xếp thời gian biểu của mỗi người
 • Giải quyết chứng hay quên vì kế hoạch đã lên trước hàng ngày trong sổ, chỉ cần mở sổ ra là có thể nhớ lại.
 • Giúp bạn sắp xếp công việc hiệu quả, công việc nào cần làm trước và công việc nào thì làm sau.
 • Qua đó, giúp cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện, không gây ra sự quá tải khi không biết giải quyết công việc nào trước tiên.
 • Đối với việc thi cử thì sẽ giảm áp lực hơn nhiều, vì với sổ tay planner sẽ lên kế hoạch ôn thi các học phần.
 • Nhờ có sổ tay Planner chúng ta sẽ có mục tiêu sống hiệu quả hơn, giải quyết được sự lười biếng trong mỗi người.
 • Giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn.

Cách lựa chọn sổ tay planner phù hợp nhất

Kích thước của sổ tay phù hợp với ứng dụng và túi xách

So-tay-planner-tot-nhat-2
Lựa chọn sổ tay planner phù hợp là điều quan trọng bậc nhất

Ngày này với yêu cầu ngày càng cao của người sử dụng mà các nhà sản xuất tung ra rất nhiều loại sổ tay với các kích cỡ khác nhau. Từ những quyển sổ tay nhỏ gọn mà bàng có thể bỏ túi xách hay đến những cuốn sổ lớn giúp bạn ghi chép nhiều hơn. Vậy nên tùy vào nhu cầu và tính ứng dụng mà bạn hãy chọn cho mình cuốn sổ phù hợp nhất nhé.

Chọn loại sổ tay phù hợp với cách viết kế hoạch

Sổ tay ghi chép có nhiều cách tổ chức khác nhau về nội dung như lịch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và thậm chí hàng năm. Một số loại có thể tất cả các kế hoạch, nhưng lại có những cuốn sổ chỉ cho phép bạn làm việc theo tháng.

Tùy vào công việc của bạn, những dự định của bạn hay kế hoạch bạn cần đặt ra mà chọn cuốn sổ phù hợp về cả cấu tạo nội dung cũng như độ dày của cuốn sổ.

Chọn sổ tay phù hợp với phong cách sống và mục đích sử dụng

Cuốn sổ tay không chỉ giúp bạn vạch kế hoạch quản lý thời gian, quản lý quá trình và kết quả của công việc và mục tiêu mà bạn muốn thực hiện. Nó giúp bạn thể hiện được cả năng lực chuẩn bị và lên phương án.

Tùy vào công việc bạn muốn thực hiện, tùy theo bạn là người đơn giản hay thích sự cầu kì mà lựa chọn cho phù hợp.

Càng nhiều trang ghi chú các tốt

Ngoài những kế hoạch đã được định sẵn trong quá trình thực hiện chắc chắn có phần phát sinh bạn cần ghi chép lại để ghi nhớ, để rút kinh nghiệm cho những lần lập kế hoạch sau thì những trang trắng để ghi chú sẽ trợ giúp bạn rất đắc lực.

Sổ tay nên có đầy đủ lịch năm lịch tháng

Cuốn sổ tay không chỉ giúp bạn lập kế hoạch cá nhân và ghi chép khi cần, sổ giống như một cuốn lịch di động sẽ giúp bạn luôn biết những dự định các ngày trong tháng vid bạn có thể đánh dấu vào những ngày quan trong trên lịch có trong sổ tay thật tiện lợi đúng không nào.

Top 10 sổ tay planner được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường

Sổ tay Daily Planner LNP-GN01

So-tay-Daily-Planner-LNP-GN01
Sổ tay Daily Planner LNP-GN01

Sổ tay Daily Planner thích hợp dành cho các bạn quản lý kế hoạch theo từng ngày. Với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng đặt trong túi. Phần bìa sổ là bìa giấy kraft đơn giản, thích hợp sử dụng ở trường lớp, hay tại công ty làm thêm hay thực tập lịch sự.

Bạn có thể lập kế hoạch chi tiết theo khung giờ 5-7 giờ, lập kế hoạch theo ngày, những việc cần làm, ghi chú tỉ mỉ các công việc hay ngay cả những món ngon trong ngày, giúp bạn quản lý sức khỏe, lý trình, công việc hàng ngày của bạn.

Sổ tay OEM Goal Planner

So-tay-OEM-Goal-Planner
Sổ tay OEM Goal Planner

Bạn cần lập ra những mục tiêu cho riêng mình, bạn muốn ghi chép lại những điều thú vị trong cuộc sống, nhưng bạn muốn chúng thật tổng quát, bạn không cần đi sâu vào chi tiết. Hãy chọn sổ tay OEM Goal này nhé.

Cuốn sổ tuy có cấu tạo nội dung đơn giản nhưng vẫn giúp các bạn ghi chép thật tỉ mỉ những kế hoạch, những ý tưởng, đôi khi còn là những kiến thức hay mà bạn gặp trong ngày.

Sổ tay 365 Life Planner

So-tay-365-Life-Planner
Sổ tay 365 Life Planner

Sổ tay được làm từ chất liệu giấy dày dặn, tránh tình trạng hằn vết mực lên trang sau khi viết, cho phép bạn có thể sử dụng bút màu nước hay bút máy để ghi chép. Thiết kế bìa đơn giản với các hoạ tiết nhỏ xinh và màu sắc thì vô cùng nhã nhặn. Dây đánh dấu nhỏ xinh giúp bạn đánh dấu trang kế hoạch đang thực hiện, bạn không phải lật dở quá nhiều, thật tiện lợi khi bạn đang bận bịu hay vội về thời gian.  Nếu như bạn có kế hoạch dài hạn thì đây là một lựa chọn tuyệt vời,sổ tay giúp bạn lên kế hoạch 365 ngày theo năm, tháng, không những thế còn có thể lên kế hoạch chi tiết cho từng tuần từng ngày. Đồng thời, sổ có 80 trang ghi chú dành riêng cho những kế hoạch đặc biệt mà bạn cần ghi chép. Khi mua bạn được tặng kèm các sticker nhỏ trang trí giúp bản kế hoạch sinh động giúp bạn hứng khởi hơn.

Sổ tay Bettino PLN-511-S Carino 1

So-tay-Bettino-PLN-511-S-Carino-1
Sổ tay Bettino PLN-511-S Carino 1

Bìa sổ làm từ da PU Saffiano nhập từ Ý.Điểm khác biệt lớn nhất của loại sổ này là kích thước của nó khác hẳn với các loại sổ tay A5 thông thường. Bìa sổ: 16x22cm. Refills: 13x21cm. Đây là size sổ riêng của Bettino,

Phần gáy được đóng bằng loại còng 6 vòng. Mặt trong bìa sổ có màu đen hoặc màu da, loại da PU vân gỗ nhập từ Ý. Sự phân chia các ngăn nhỏ ngay trên bìa có chức năng để thẻ, giấy tờ nhỏ và chỗ dắt bút. Cuốn sổ có 80 trang kế hoạch và 160 kẻ hàng. Tặng ngay 01 thước kẻ làm từ giấy Couche 300gsm.

Phần ngày tháng trên các trang đều để trống giúp người dùng ghi chép liền mạch mà không phải bỏ cách trang.Các trang kế hoạch tháng và kế hoạch tuần là dạng không in ngày tháng, để người dùng tự điền vào khi dùng đến, mà không bỏ trống.

Sổ Planner 2020 – A5

So-Planner-2020-A5
Sổ Planner 2020 – A5

Sổ tay là loại giúp bạn lập kế hoạch theo từng tuần, từng tháng. các trang đều có dòng kẻ ô vuông dễ viết, sticker dễ thương giúp sổ tay của bạn trở nên thẩm mỹ hơn và tạo cảm giác hào hứng mỗi khi bạn ghi chép, tạo động lực cho bạn . Phần bìa vở là da PU cao cấp màu đỏ. Giấy màu kem 80gsm.

Đặc biệt, sổ tay được nhà sản xuất chú trọng tính thân thiện với môi trường nên các nguyên liệu đều có thể tái chế hoặc rất dễ phân hủy.

Sổ tay Self Planner BH007

So-tay-Self-Planner-BH007
Sổ tay Self Planner BH007

Bạn là học sinh, sinh viên, bạn muốn kết quả học tập của mình tiến bộ, bạn muốn việc học không còn nhàm chán, bạn muốn thấy kết quả học tập của mình tiến bộ hơn ra sao sau hàng tuần hàng tháng. Sổ tay Self Planner sẽ giúp bạn thực hiện, thiết kế quyển sổ gồm các trang lập mục tiêu học tập, theo dõi các bộ môn, bài tập, điểm số. ¾ các trang còn lại là các trang chấm bi để các bạn ghi chép khi đi học.

Sổ tay Modern Planner Notebook

So-tay-Modern-Planner-Notebook
Sổ tay Modern Planner Notebook

Sổ Planner chất liệu vải polyester Canvas, không chỉ có độ bền cao, mà còn chống thấm nước, không lo ướt giấy khi trời mưa hoặc túi dính nước. Thiết kế bìa gài, giúp bạn thay lõi sổ mới dễ dàng hơn, hay kẹp giấy tờ nhỏ thuận tiện.

Bảng kế hoạch theo tháng không có bất kì kí hiệu nào, sẽ giúp bạn thoả sức sáng tạo ghi chú công việc, lịch học của mình theo phong cách riêng của mình. Với dây đánh dấu, bạn có thể mở đúng trang kế hoạch cần thiết, mà không mất nhiều thời gian đi tìm. Ngoài ra, 4 màu sắc hồng, xanh, đen, vàng; với chi tiết phối màu sẽ là điểm nhấn độc đáo cho cuốn sổ kế hoạch của bạn.

Sổ tay Morning Glory Study Plan

So-tay-Morning-Glory-Study-Plan
Sổ tay Morning Glory Study Plan

Với thiết kế đơn giản bắt mắt, đây sẽ là một cuốn sổ kế hoạch cá nhân đem đến cho bạn niềm hứng khởi mỗi ngày khi thực hiện.

Sản phẩm được làm từ chất liệu giấy cao cấp với độ chống thấm cao và bề mặt bám chữ hoàn hảo, cho phép bạn sử dụng nhiều loại viết, thuận tiện ngay cả khi bạn thích sáng tạo bằng các loại bút màu, bút nhũ..

Phần gáy được đóng lò xo bền chắc giúp lật mở từng trang và rút xé một cách dễ dàng. Kích thước nhỏ gọn có thể mang sổ theo bên mình khi đi học, làm việc, công tác.., thật tiện lợi.

Sổ tay Lenwa 100 Ngày

So-tay-Lenwa-100-Ngay
Sổ tay Lenwa 100 Ngày

Sổ kế hoạch Lenwa có thiết kế hình vẽ xinh xắn trong mỗi trang giấy, sổ tay đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn. Được trang trí bắt mắt nhưng chất liệu giấy bám mực tốt không gây nhòe hay loang mực trên giấy. Phần gáy sổ  được đóng bằng lò xo tiện lợi khi bạn lật dở từng trang.

Các trang giấy được đánh số thứ tự đảm bảo bạn không bỏ sót ngày nào trong chuỗi kế hoạch của mình. cấu trúc nội dung được phân chia lịch trình theo buổi sáng, trưa và buổi tối, giúp bạn phân chia công việc hiệu quả.

Đặc biệt, cuối mỗi trang sổ có phần ô vuông để bạn tích vào khi hết 1 ngày và bạn đã thực hiện hết công việc trong ngày đã đề ra. Kích thước nhỏ gọn tiện lợi với kiểu dáng lịch bạn, bạn có thể đặt ngay tại bàn thuận tiện cho công việc của bạn.

Sổ Kế Hoạch 10 Phút – 31 Ngày Motemote White

So-ke-hoach-10-phut-31-Ngay-Motemote-White
Sổ Kế Hoạch 10 Phút – 31 Ngày Motemote White

Cuốn sổ này sẽ giúp những người bận rộn và có thể lập kế hoạch chính xác theo từng phút. Sổ được làm từ chất liệu giấy cao cấp, định lượng cao, Đảm bảo không phai màu, không lem mực không gây mỏi mắt khi ghi chép. Khác biệt với cấu tạo lò xo thường thấy của những cuốn sổ tay, cuốn sổ này có gáy sổ dạng chỉ khâu, chắc chắn, không dễ bị rách giấy.

Không chỉ giúp bạn lập kế hoạch nhỏ theo phút bạn cũng dễ dàng lập kế hoạch theo tháng, tuần; thậm chí ghi chú thời gian học tập, làm việc mỗi ngày. Bên cạnh sổ 31 ngày, bạn có thể chọn lựa sổ kế hoạch 100 ngày hoặc nửa năm. với nhiều màu sắc hồng, đỏ và nhân vật hoạt hình như Marvel, Disney. Lập kế hoạch ngắn hạn chỉ trong 10 phút.

Lưu ý trong khi sử dụng sổ tay planner

Bảo quản sổ tay planner

So-tay-planner-tot-nhat
Trong quá trình sử dụng sổ tay cần một vài lưu ý nhỏ để đạt hiệu quả cao nhất
 • Với một số loại sổ tay có bìa bằng vải khuyên bạn nên thiết kế túi handmade để đựng sổ tránh bụi bẩn hay dính màu mực…
 • Loại bìa sổ làm bằng da bạn nên vệ sinh bìa thường xuyên tránh dính nước hay để nơi ẩm ướt làm hỏng phần da gây mất thẩm mỹ.
 • Cấu tạo gáy sổ bằng lò xo, bạn không nên đè nhiều sách vở nhiều hay vật nặng vì có thể làm biến dạng phần lò xo.

Lưu ý khác trong quá trình sử dụng

Bạn nên thường xuyên tạo cho mình thói quen lập kế hoạch từng ngày từng tuần, từng tháng và kế hoạch cho năm, bạn không nên để việc lập kế hoạch bị gián đoạn có như vậy công việc của bạn mới trở nên quan trọng và sổ tay của bạn mới thực sự làm tốt chức năng của nó.

Qua những chia sẻ của chúng tôi về sổ tay và Top sản phẩm đang được lựa chọn nhiều trên thị trường các bạn đã hiểu hơn về sổ tay planner, mong rằng từ đây các bạn sẽ chọn được cuốn sổ tay thích hợp, giúp các bạn lên kế hoạch một cách cụ thể và hiệu quả hơn. cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận