TOP 10 sách tâm lý học hay nhất giúp nắm bắt hành vi con người

TOP-10-sach-tam-ly-hoc-hay-nhat

Việc làm chủ tư duy hay năm bắt tâm lý của một con người chính là cách thức để chúng ta đi đến thành công. Và đây cũng chính là đề tài được rất nhiều tác giả đề cập đến với mục đích giúp con người trở nên hoạt bát trong giao tiếp, phát triển các mối quan hệ và khả năng lãnh đạo. Và bài viết dưới đây sẽ đưa ra 10 cuốn sách tâm lý học đứng đầu thị trường hiện nay và được rất nhiều độc giả quan tâm. Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Sách tâm lý học là gì?

sach-tam-ly-hoc-hay-nhat-2
Sách tâm lý học là những cuốn sách nghiên cứu về hành vi con người

Sách tâm lý học là những cuốn sách nghiên cứu về nội tâm của con người, từ đó đưa ra những gợi ý giúp chúng ta giải quyết những vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Phạm vi nội dung của sách tâm lý học rất rộng, từ những cuốn sách chuyên ngành cho đến những đầu sách gói gọn chủ đề với một phương pháp điển hình nào đó. Đa phần những cuốn sách này đều mang đến những kiến thức, kỹ năng giúp con người thay đổi được tư duy và hành động đúng đắn hơn.

Sách tâm lý học và những công dụng trong đời sống hiện nay

Giúp bạn nắm bắt tâm lý con người

Những cuốn sách tâm lý học mang đến những thủ thuật, những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được tâm lý cũng như đánh giá được hành vi của người khác.

Tránh được sự thao túng của người khác

Từ việc đọc sách, nắm bắt được tâm lý cũng như hành vi của họ, bạn sẽ tránh được những ý đồ và những hành động tiêu cực sắp diễn ra của người khác đối với bạn.

Đem lại hiệu quả cao trong công việc

Khi bạn đọc sách tâm lý và từ đó, chỉ cần nhìn ánh mắt, nghe cách nói chuyện và một vài hành vi nhỏ của người khác là bạn có thể đoán được: Họ đang nghĩ gì? Họ sẽ làm gì? Họ muốn gì? Nhờ đó bạn sẽ biết hành động và ứng xử cho phù hợp. Cũng chính vì điều đó, mà việc nghiên cứu tâm lý con người sẽ đem lại hiệu quả rất lớn trong việc kinh doanh, bán hàng, tạo dựng mối quan hệ, xây dựng doanh nghiệp, khả năng lãnh đạo và hiểu rõ hơn nhiều vấn đề khác của xã hội hiện nay.

Điều khiển được cảm xúc của bản thân:

Những cuốn sách tâm lý học sẽ chỉ dạy cho bạn cách để làm một việc sao cho đúng, biết nói sao cho hợp tình hợp lý và từ đó bạn sẽ tự biết cách điều khiển cảm xúc của mình một cách đúng đắn nhất.

Cách lựa chọn sách tâm lý học

Dựa theo nhu cầu của người sử dụng

sach-tam-ly-hoc-hay-nhat-3
Lựa chọn những cuốn sách hay đem lại giá trị cao cho người đọc

Để chọn được một cuốn sách phù hợp thì bạn cần nắm được mục đích bạn đọc sách tâm lý học để làm gì. Từ đó sẽ lựa chọn theo đúng cuốn sách bạn cần. Bởi vì sách tâm lý học rất đa dạng: Có những cuốn sách nói về tâm lý con người nhưng có những cuốn sách lại đề cập đến vấn đề các mối quan hệ trong xã hội,…

Lựa chọn những cuốn sách có sử dụng tranh

Nếu bạn là một người mới đọc sách tâm lý học thì có thể lựa chọn những cuốn sách có sử dụng tranh sẽ giúp bạn dễ đọc và dễ hình dung hơn.

Xem thông tin về loại hình sách xuất bản

Đối với các loại sách tâm lý học, bạn có thể lựa chọn những cuốn sách được phát hành dưới dạng sách điện tử, có thể đọc được ở mọi nơi.

Tìm hiểu về nhà xuất bản

Nhà xuất sách là cầu nối vô cùng quan trọng giữa tác giả với người đọc. Giúp tác giả truyền đạt thông điệp cũng như đem nguồn kiến thức vô tận của nhân loại ở nhiều lĩnh vực khác nhau đến với người đọc. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn những nhà xuất bản nổi tiếng để sở hữu được những cuốn sách mới nhất, hay nhất nhé!

Địa chỉ mua sách tâm lý học uy tín

Bạn có thể đến những cửa hàng phát hành sách có quy mô lớn với đủ các loại sách hoặc truy cập vào các trang thương mại điện tử để việc lựa chọn những cuốn sách hay sẽ vừa dễ dàng lại tiết kiệm thời gian hơn. Còn nếu bạn vẫn phân vân chưa biết chọn địa chỉ nào và mua ở đâu thì hãy đến với Tiện Lợi Mart để được tư vấn và mua sách với giá ưu đãi nhất nhé!

Top 10 sách tâm lý học hay đứng đầu thị trường

Boxset sách tâm lý học trong nháy mắt

Boxset-sach-tam-ly-hoc-trong-nhay-mat
Boxset sách tâm lý học trong nháy mắt

Đây là cuốn sách của nhóm tác giả Ezpsychology xuất bản năm 2018. Với nội dung là giới thiệu chung về Tâm lý học. Cuốn sách này giúp người đọc tìm hiểu, ghi nhớ và áp dụng những kiến thức một cách dễ dàng và thú vị. Điểm hay ở cuốn sách này là được trình bày với hình minh họa sinh động giúp nâng cao trí tưởng tượng và hứng thú khi đọc

Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Tam-ly-hoc-dam-dong
Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Tâm lý học đám đông của tác giả Gustave Le Bon – nhà tâm lý học xã hội nổi tiếng người Pháp. Cuốn sách này với nội dung chỉ ra đặc tính của đám đông, cách thức hoạt động của đám đông, tính chất của đám đông, cách đám đông tư duy, phù hợp cho những người tạo ra chính sách, Marketing, luật sư và cho những ai muốn tìm hiểu lĩnh vực này.

Những đòn tâm lý bán hàng – Brian Tracy

Nhung-don-tam-ly-ban-hang
Những đòn tâm lý bán hàng – Brian Tracy

Cuốn sách này có nội dung nói về nghệ thuật bán hàng của tác giả Brian Tracy – một doanh nhân thành đạt và ông đã đúc rút từ chính câu chuyện khởi nghiệp của mình vào cuốn sách này.

Đọc Những đòn tâm lý trong bán hàng, bạn sẽ biết đến khái niệm “khả năng thành công” – một trong những ý tưởng quan trọng nhất về bán hàng và quản lý thế kỷ 21, biết đến khái niệm “cây anh đào nở hoa”, hoặc bạn cần sử dụng kinh nghiệm, kỹ năng sáng tạo nào để bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và khách hàng cũng thành người mua chuyên nghiệp.

Hiệu ứng chim mồi – sách tâm lý học hay nhất

hieu-ung-chim-moi
Hiệu ứng chim mồi

Bộ sách “ Hiệu ứng chim mồi” của tác giả Hạo Nhiên gồm 2 tập: tập 1 và tập 2. Bộ sách từ khi phát hành đã trở thành một hiện tượng trong chiến lược kinh doanh, marketing, vận dụng tâm lý để chinh phục khách hàng. Với những người làm bên mảng kinh tế hay nhân viên Marketing thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Tâm lý học lâm sàng – Dana Castro

Tam-ly-hoc-lam-sang
Tâm lý học lâm sàng

Cuốn “Tâm lý học lâm sàng” do Dana Castro Dana Castro chủ biên xuất bản năm 2018. Sách bao gồm có 9 chương, tiêu nghiên cứu sâu xa các quá trình tâm lý của một cá nhân từ các hành vi bình thường đến bệnh lý, tiến trình này được thực hiện thông qua việc tiếp cận, gặp gỡ với cá nhân, dựa trên các trường hợp cụ thể, bằng các phương pháp chuyên biệt.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Nhung-don-tam-ly-trong-thuyet-phuc
Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Trong cuốn sách tuyệt vời này, tác giả Robert B. Cialdini đã tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản, điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Phi Lý Trí – Dan Ariely

Phi-ly-tri
Phi Lý Trí – Dan Ariely

Là một trong những cuốn sách của Dan Ariely – cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Cùng với đó là cung cấp cho độc giả các góc nhìn mới mẻ, đột phá về các khía cạnh khác nhau, đặc biệt là khía cạnh của các hiện tượng kinh tế, xã hội

Tâm lý học thành công – Carol S. Dweck

Tam-ly-hoc-thanh-cong
Tâm lý học thành công – Carol S. Dweck

Tâm lý học thành công – của tác giả Carol S. Dweck được xuất bản năm 2018 là cuốn sách rất cần cho những người làm trong lĩnh vực quản lý con người, hoặc là cha mẹ muốn nuôi dạy và định hướng chọn con. .

Cuốn sách này đề cập rằng, không chỉ khả năng và tài trí mới mang lại thành công cho chúng ta, mà phần lớn do cách tiếp cận mục tiêu bằng lối tư duy nào. Cuốn sách vô cùng hữu ích cho các bậc phụ huynh, giáo viên, huấn luyện viên… cũng như những ai muốn tự hoàn thiện mình

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Tu-duy-nhanh-va-cham
Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

“Tư duy nhanh và chậm” là cuốn sách nổi tiếng của nhà tâm lý học từng đoạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman. Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người và lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011.

Bộ sách tâm lý học trong nháy mắt – Nhóm Ezpsychology

Bo-sach-tam-ly-hoc-trong-nhay-mat
Bộ sách tâm lý học trong nháy mắt – Nhóm Ezpsychology

Nhóm tác giả Ezpsychology xuất bản bộ sách này với mục đích đưa việc tiếp cận thế giới tâm lý học trở nên gần gũi hơn với mọi người, đặc biệt là giới trẻ ngày nay. Sách có nhiều hình ảnh sống động giúp bạn ghi nhớ kiến thức chuyên môn hiệu quả hơn.

Bộ sách bao gồm 6 tập. Tập đầu tiên cung cấp nền tảng kiến thức chung ban đầu về các hiện tượng cảm xúc, tri giác trong cuộc sống. Những tập tiếp theo với các nhánh kiến thức khác nhau, bạn có thể đọc trọn bộ hoặc lựa chọn tập sách phù hợp nhất cho mình.

Lưu ý trong khi đọc sách mà bạn cần biết

Để việc đọc sách của bạn trở nên hiệu quả thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tránh những thứ gây xao nhãng: Trong quá trình đọc sách, bạn nên tắt những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính và tiếng nhạc. Bởi vì những thiết bị này sẽ rất dễ khiến bạn phân tâm và khó tập trung hơn.
  • Đọc lướt trước khi đọc kỹ: Nếu đọc nội dung nào khó hiểu thì bạn có thể đọc lướt qua toàn bộ câu chuyện hoặc lật sang một vài trang sách tiếp theo để hiểu bối cảnh, các nhân vật chính và giọng điệu cũng như nội dung đang đọc.
  • Đọc to: Hãy tìm một căn phòng yên tĩnh và thỏa thích đọc với giọng điệu mà bạn muốn. Điều này sẽ giúp bạn dễ tập trung và cảm thấy nội dung thú vị hơn khi đọc.
  • Nghỉ ngơi: Bạn nên phân phối thời gian đọc sách và thời gian nghỉ ngơi cho hợp lý để cho việc đọc sách sẽ không trở nên nhàm chán.

Qua đây, chúng ta có thể hiểu rằng đọc sách, đặc biệt là sách tâm lý học sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc nâng cao khả năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý con người và từ đó sẽ có những hành vi phù hợp. Vậy thì hãy sớm chọn cho mình một cuốn sách mà bạn thấy mình đang cần nhất nhé! Chúc bạn sẽ sớm thành công!

Bình luận