TOP 10 sách ngữ pháp tiếng anh tốt nhất được chuyên gia lựa chọn

Top-10-Sach-ngu-phap-tieng-anh-tot-nhat

Việc học ngữ pháp tiếng Anh giờ đây sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn biết lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân. Tuy nhiên, trên thị trường có vô vàn loại sách học ngữ pháp khác nhau khiến bạn phân vân không biết lựa chọn sao cho hợp lý. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 10 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường 2020. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nội dung chính

Sách ngữ pháp tiếng anh là gì?

Sach-ngu-phap-tieng-anh-tot-nhat
Sách ngữ pháp được xem là phần “xương” khi bạn học tiếng Anh

Sách ngữ pháp tiếng Anh là những cuốn sách đề cập về ngữ pháp trong tiếng Anh, bao gồm các cấu trúc để tạo thành câu văn hoàn chỉnh, nhằm truyền đạt thông tin một cách chính xác, bài bản và khoa học nhất.

Ngữ pháp được xem là phần “xương” khi bạn học tiếng Anh. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm, nếu muốn học tiếng Anh hiệu quả thì bạn cần phải có những kiến thức ngữ pháp vững chắc

Công dụng của sách ngữ pháp tiếng anh

Hướng dẫn bạn sử dụng đúng ngữ pháp trong những trường hợp khác nhau

Sach-ngu-phap-tieng-anh-tot-nhat-2
Sách ngữ pháp giúp bạn ghi nhớ toàn diện kiến thức về tiếng Anh

Ở mỗi đề mục ngữ pháp sẽ có phần giải thích và hướng dẫn cách sử dụng ngữ pháp chi tiết trong từng trường hợp khác nhau.

Giúp bạn học đúng trọng tâm và ghi nhớ tốt

Các cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh đều tập trung vào ngữ pháp và mỗi một từ mới, cấu trúc mới đều có hình ảnh minh họa kèm dịch nghĩa tiếng Việt giúp người học dễ dàng theo dõi, ghi nhớ và học được thêm cả nghĩa của từ.

Giúp bạn tự kiểm tra và đánh giá kiến thức qua phần bài tập thực hành kèm đáp án

Cuối mỗi đề mục của cuốn sách đều có rất nhiều bài tập ứng dụng các hạng mục ngữ pháp giúp bạn ghi nhớ sâu kiến thức. Từ đó, mang đến hiệu quả trong việc tự kiểm tra đánh giá kiến thức cho người tự học ngữ pháp tiếng Anh.

Giúp bạn dễ dàng chinh phục điểm cao trong phần thi ngữ pháp tiếng Anh

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hoàn toàn có thể tự tin chinh phục điểm cao trong các phần thi ngữ pháp tiếng Anh trên trường.

Cách lựa chọn sách ngữ pháp tiếng anh phù hợp nhất

Chọn theo mục đích sử dụng

Sach-ngu-phap-tieng-anh-tot-nhat-3
Lựa chọn sách ngữ pháp tiếng Anh tốt giúp quá trình học tập trở lên hiệu quả hơn

Mỗi cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh lại có một khối lượng kiến thức khác nhau, đáp ứng mục đích sử dụng của mỗi người. Ví dụ:

  • Bạn là người mất gốc tiếng Anh thì nên chọn những cuốn sách giúp ôn tập lại kiến thức ngữ pháp.
  • Bạn bạn muốn học để nâng cao trình độ thì có thể lựa chọn cuốn sách kết hợp từ vựng và ngữ pháp.
  • Còn nếu bạn đang có ý định thi TOEIC, TOEFL, IELTS thì nên chọn những cuốn sách chuyên dụng.

Chọn sách có hình ảnh minh họa

Việc sử dụng sách có nhiều hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn tiếp thu và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn. Chính vì vậy, khi lựa chọn sách bạn nên cân nhắc đến điều này.

Sách có thêm file nghe và đĩa CD

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng nghe và đọc, hãy chọn mua những quyển sách có đi kèm CD hoặc file âm thanh.. File âm thanh sẽ giúp bạn có thể luyện tập phát âm những chủ điểm ngữ pháp và từ vựng có trong sách một cách chính xác, cải thiện được khả năng nghe và kĩ năng đọc hiểu. Bên cạnh đó, một vài video sẽ cho bạn biết cách ứng dụng từng điểm ngữ pháp cụ thể vào thực tế cuộc sống.

Chọn sách ngữ pháp điện tử

Với những cuốn sách có nội dung quá nhiều và không thuận tiện cho việc mang theo khắp nơi thì bạn có thể sử dụng phiên bản điện tử của chúng. Giúp bạn tra cứu nhanh chóng và dễ dàng ở bất cứ nơi đâu, bất kì thời gian nào bạn cần.

Địa chỉ mua sách ngữ pháp tiếng anh uy tín

Nếu bạn đã lựa chọn được cuốn sách ưng ý nhưng lại chưa biết mua chúng ở đâu thì có thể liên hệ đến các nhà sách lớn hoặc mua online trên các kênh thương mại điện tử đang hót nhất hiện nay, có thể kể đến đó là Tiện Lợi Mart. Tại đây bạn sẽ được mua hàng với giá ưu đãi và luôn được đảm bảo về chất lượng đối với từng sản phẩm. Hãy truy cập vào trang web Tienloimart.vn hoặc hotline 0376715678 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Top 10 sách ngữ pháp tiếng anh được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Sách ngữ pháp tiếng anh tốt nhất

Giai-thich-ngu-phap-tieng-Anh
Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Đây là quyển sách được biên soạn thành các chương, đề cập đến những vấn đề từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp cho bạn đầy đủ những điểm ngữ pháp tiếng Anh với giải thích cặn kẽ, rõ ràng các cách dùng và quy luật mà người học cần nắm vững. Đồng thời chỉ ra những quy luật khác nhau của Tiếng Anh của người Anh (British English) và Tiếng Anh của người Mỹ ( American English).

Cùng với đó là hệ thống bài tập vô cùng đa dạng sau mỗi điểm ngữ pháp và thường xuyên được sử dụng trong các bài kiểm tra tại trường. Đối với ai đang làm việc trong ngành ngôn ngữ, quyển sách sẽ hữu ích khi bạn muốn tra cứu và bổ sung kiến thức cho bản thân.

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Ngu-phap-tieng-anh-can-ban
Ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Đối với những người đang bị mất gốc tiếng Anh hoặc muốn tăng cường làm bài tập ngữ pháp phục vụ cho những bài kiểm tra tại trường thì nên sử dụng cuốn ngữ pháp tiếng Anh căn bản. Bởi cuốn sách này sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất cùng phần chú thích và các ví dụ minh họa sinh động giúp người đọc dễ dàng nắm bắt kiến thức.

Nội dung cuốn sách tập trung vào những phần trọng tâm nhất của những điểm ngữ pháp, không quá mở rộng hoặc nâng cao. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu và nắm vững sau khi đọc. Quyển sách sẽ hiệu quả hơn nếu bạn mua kết hợp cùng quyển bài tập đi kèm.

Grammar For You (Basic) – Bí quyết chinh phục ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản

Grammar-For-You -bi-quyet-chinh-phuc-ngu-phap-tieng-anh
Grammar For You (Basic) – Bí quyết chinh phục ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản

Quyển sách này được viết theo chuẩn khung ngữ pháp tiếng Anh Quốc Tế. Cấu trúc và cách dùng các phần ngữ pháp được giải thích chi tiết bằng tiếng Việt, có ví dụ kèm theo giúp người học dễ hiểu và tiếp thu nhanh hơn. Sách có 4 chuyên đề gồm những kiến thức cơ bản kèm bài tập có lời giải chi tiết. Chính vì vậy, quyển sách sẽ là giải pháp tự học hoàn hảo cho những ai muốn nâng cao trình độ Anh ngữ của bản thân mà không cần người dạy kèm.

Mind Map English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Mind-Map-English-Grammar-Ngu-phap-tieng-anh-bang-so-do-tu-duy
Mind Map English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Điểm thú vị của cuốn sách này là toàn bộ kiến thức ngữ pháp và các thì tiếng Anh được thiết kế dưới dạng Sơ đồ tư duy – Mind map, kết hợp với hình ảnh sinh động, giải thích cách sử dụng qua những từ khóa chính giúp bạn ghi nhớ nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời, còn giúp bạn phát triển khả năng tư duy sáng tạo.

Giờ đây, với cuốn sách Mind Map English Grammar, bạn sẽ được trải nghiệm một phương pháp học ngữ pháp rất dễ dàng và thú vị.

Gram Gram – Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh

Gram-Gram-doi-tham-hiem-ngu-phap-tieng-Anh
Gram Gram – Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh

Đội Thám Hiểm Ngữ Pháp Tiếng Anh Gram Gram xoay quanh ba bạn nhỏ Gun, Bitna, Pitno sau khi đối đầu với Ma Vương Reverse ở hành tinh Gramm Woods đã tiếp tục đẩy lùi các quái tướng Grammpet như Noun (danh từ), Pronounce (đại từ), Verb (động từ) và dần tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, các bạn nhỏ sẽ biết được như thế nào là động từ, động từ thể hiện trạng thái, động từ be, sự thay đổi của động từ theo số lượng, đầu và thân của câu là chủ ngữ và vị ngữ, đại từ chỉ định, từ nghi vấn. Sách in màu với những hình ảnh minh họa sinh động, đẹp mắt, giúp các bạn tăng thêm hứng thú khi học tiếng Anh.

The Langmaster – Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh English Grammar

TheLangmaster-giai-thich-Ngu-phap-tieng-anh-English-Grammar
The Langmaster – Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh English Grammar

Với những ưu điểm như: có đầy đủ các chuyên đề ngữ pháp, bài tập đa dạng, phong phú cùng với cách trình bày khoa học, rõ ràng, dễ hiểu. Quyển sách The Langmaster – Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh English Grammar sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp những người học tiếng Anh nắm vững hơn về các chủ điểm ngữ pháp. Đây là cuốn sách dành cho các bạn học sinh, sinh viên, luyện thi THPT Quốc gia

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Ngu-phap-tieng-anh-Mai-Lan-Huong
Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Ngữ pháp tính Anh do tác giả Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan biên soạn. Cuốn sách này sẽ tổng hợp các chủ điểm ngữ pháp mà các em học sinh cần nắm vững. Các chủ điểm ngữ pháp được trình bày một cách rõ ràng, chi tiết và có kèm phần bài tập giúp các em học sinh củng cố kiến thức sau mỗi lần học.

Sách phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những em THCS, THPT đang trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho các kì thi.

Tiếng Anh Cơ Bản – Elight

Tieng-Anh-co-ban-Elight
Tiếng Anh Cơ Bản – Elight

Tiếng Anh Cơ Bản là cuốn sách của người Việt thiết kế cho người Việt. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ cả 4 kỹ năng dựa trên nền tảng phát âm, từ vựng và ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Người học sẽ được trải nghiệm cách học vô cùng mới mẻ bằng nhiều hình ảnh sinh động giúp tăng hứng thú học.

Đây là cuốn sách được đánh giá khá hiệu quả trong việc ôn thi TOEIC, IELTS, THPT, hay những kì thi trên trường, lớp,…

Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

toan-dien-Ngu-phap-tieng-anh-bang-Infographic
Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

Ưu điểm nổi bật nhất của cuốn sách này là toàn bộ kiến thức trong sách đều được trình bày dưới dạng Infographic – phương pháp biểu hiện thông tin bằng hình ảnh sinh động, được các bạn trẻ rất ưa chuộng hiện nay.

Sách có 20 chuyên đề, mỗi chuyên đề được chia thành nhiều bài học. Trong mỗi bài học lại được phân thành 2 phần: kiến thức ngữ pháp và bài tập vận dụng, được phân theo từng mức độ cơ bản và nâng cao, phục vụ được nhu cầu của nhiều bạn đọc ở các trình độ khác nhau.

25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

25-chu-diem-ngu-phap-quan-trong-trong-IELTS
25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

Đối với những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS thì đây là cuốn sách bạn nên có. Cuốn sách này bao gồm 25 chủ điểm ngữ pháp, ngoài phần lý thuyết bao gồm cách ứng dụng trong IELTS thì các dạng bài tập cũng được thiết kế có format dựa theo CẤU TRÚC BÀI THI IELTS (Speaking và Writing), giúp các bạn làm quen với đề thi từ những bước đầu tiên.

Ngoài ra phía cuối của cuốn sách là bài Test tổng hợp về ngữ pháp nhằm hệ thống và kiểm tra kiến thức của các bạn.

Hướng dẫn sử dụng sách ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Có hai cách để sử dụng sách ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả:

  • Cách 1: Đối với những bạn bị mất gốc tiếng Anh cần phải học lại ngữ pháp từ đầu thì có thể bắt đầu từ Unit 1 và dần dần học đến phần cuối cùng của cuốn sách.
  • Cách 2: Còn đối với những bạn đã có kiến thức nền tảng nhưng hổng đi 1 kiến thức thì có thể chọn làm các bài Test ở cuối sách để xem mình còn yếu ở phần kiến thức nào rồi học từ những phần đó trước.

Lưu ý trong khi sử dụng sách ngữ pháp tiếng anh

Để việc sử dụng sách ngữ pháp tiếng Anh cũng như việc học ngữ pháp hiệu quả hơn thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi học ngữ pháp tiếng Anh phải đi đôi với thực hành để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Đọc thật nhiều để trau dồi ngữ pháp.
  • Vừa đọc sách ngữ pháp tiếng Anh vừa kết hợp với rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày
  • Lựa chọn học những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với trình độ của bạn.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn được cuốn sách ngữ pháp tiếng anh giá trị và phù hợp nhất để nâng cao hiệu quả học ngữ pháp tiếng Anh trong tương lai. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn luôn thành công!

Bình luận