Bật mí TOP 10 sách hay về bán hàng tốt nhất cho doanh nhân

Top-10-Sach-hay-ve-ban-hang-tot-nhat

“Bán hàng” không chỉ là một nghệ thuật mà nó còn được coi là cốt lõi và nguồn sống của bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Một người bán hàng thông minh ngoài việc giải đáp những thắc mắc về sản phẩm, còn phải thấu hiểu tâm lý khách hàng, thuyết phục họ một cách khéo léo, phù hợp. Nếu bạn yêu thích kinh doanh và đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này, trước hết bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng về giao tiếp, thật sự thấu hiểu suy nghĩ của khách hàng. Và những cuốn sách hay về bán hàng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng bán hàng một cách hoàn hảo nhất.
Tuy nhiên, đâu mới là cuốn sách thật sự cần thiết và bổ ích cho bạn? Hãy cùng Tiện Lợi Mart tìm hiểu qua bài viết “Bật mí TOP 10 sách hay về bán hàng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường” ngày hôm nay nhé!

Sách hay về bán hàng là gì?

Sách hay về bán hàng là gì?

Sach-hay-ve-ban-hang-tot-nhat
Sách hay về bán hàng là cuốn sách không thể thiếu của mỗi doanh nhân

Sách hay về bán hàng là những cuốn sách với nhiều nội dung về lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp và kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh của những bậc thầy bán hàng lão luyện cùng với đó là những câu chuyện kinh doanh thú vị. Từ đó, giúp bạn thay đổi phương thức nhìn nhận, nắm bắt được tâm lý khách hàng và có chiến lược bán hàng hiệu quả.

Giới thiệu về sách bán hàng

Một quyển sách hay về bán hàng trước hết phải là một sản phẩm mang đến cho người bán hàng những giá trị tư tưởng và thực sự có ý nghĩa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những loại sách nói về các khía cạnh khác nhau trong việc bán hàng như: sách dạy kỹ năng tư vấn và bán hàng, sách về nghệ thuật bán hàng, tự truyện của các doanh nhân, đọc vị tâm lý khách hàng chuẩn xác… Mỗi loại sách sẽ có những nội dung khác nhau tuy nhiên thường là những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình kinh doanh của những bậc thầy bán hàng lão luyện, hoặc những câu chuyện thú vị của họ trong quá trình đi đến thành công.

Sách về bán hàng có nội dung phù hợp với lứa tuổi. Bên cạnh đó, sách giúp bạn giải quyết hoặc gợi mở những điều thú vị sau khi bạn đã đọc xong nó.

Tại sao nên đọc những cuốn sách hay về bán hàng?

Sach-hay-ve-ban-hang-tot-nhat-2
Sách hay về bán hàng cung cấp những kiến thức cơ bản về bán hàng

Bạn đã bao giờ tự hỏi “vì sao nên đọc những cuốn sách hay về bán hàng”? Dưới đây là những lý do khiến bạn không thể bỏ qua những cuốn sách đó.

Chuẩn bị cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về bán hàng: những cuốn sách hay về bán hàng trang bị cho bạn những kiến thức bán hàng cơ bản nhất. Đó sẽ là cơ hội để một người mới như bạn nhận được đánh giá cao từ cả khách hàng lẫn đồng nghiệp. Hãy chăm chỉ trau dồi những kiến thức của mình và cố gắng tránh những sai lầm của bạn thông qua những câu chuyện trong các cuốn sách, bạn sẽ có những bước khởi đầu vững chắc khi trên con đường kinh doanh của mình.

Cải thiện kỹ năng bán hàng của bạn: những cuốn sách chia sẻ các mẹo trong bán hàng được xem là hành trang hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng của mình. Bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được dụng ý của tác giả và nhận ra những kỹ năng còn hạn chế của bản thân, từ đó biết cách điều chỉnh cải thiện kỹ năng.

Mài giũa kỹ năng giao tiếp của bạn: những cuốn sách thuần về các kỹ năng giao tiếp như: cách nói chuyện tạo thiện cảm, cách thức đem lại sự thích thú cho đối phương trong giao tiếp,… sẽ giúp bạn mài giũa kỹ năng giao tiếp, làm tăng khả năng đàm phán thành công trong bán hàng. Qua đó, bạn cũng có thể nhận ra những lỗi mà mình vô tình mắc phải hay những trở ngại trong quá trình giao tiếp của bạn.

Hiểu được tâm lý khách hàng, nhờ đó dễ dàng thuyết phục họ: những cuốn sách tâm lý có thể coi như một trợ thủ đắc lực nếu muốn thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả nhất. Hiểu được tâm lý khách hàng, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được suy nghĩ của họ và đưa ra những đòn tâm lý vô cùng hiệu quả.

Cách lựa chọn sách hay về bán hàng phù hợp nhất

Sach-hay-ve-ban-hang-tot-nhat-3
Lựa chọn những cuốn sách hay giúp bạn trang bị những kiến thức tốt nhất

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua sách mà Tiện Lợi Mart muốn chia sẻ với các bạn. Hãy tham khảo thật cẩn thận và tìm ra cuốn sách gối đầu giường cho mình nhé!

Chọn sách dựa trên vốn kinh nghiệm của bạn

Khi chọn sách về bán hàng, hãy chọn một cuốn sách phù hợp với định hướng bán hàng của chính bản thân mình.

 • Bạn là người mới vào nghề: chọn sách viết về kiến thức căn bản trong bán hàng. Nhiều người mới bước vào nghề bán hàng thường loay hoay với những câu hỏi: liệu hành vi như thế nào sẽ là phù hợp? Để giải đáp khúc mắc ấy, những cuốn sách có nội dung là các kiến thức bán hàng cơ bản sẽ thực sự cần thiết cho bạn. Ngoài việc học hỏi từ các tiền bối đi trước, bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Đây sẽ là cơ hội để một người mới như bạn nhận được đánh giá cao từ cả khách hàng lẫn đồng nghiệp.
 • Người đã có kinh nghiệm bán hàng: chọn loại sách trau dồi kỹ năng. Nếu bạn đã có vài năm kinh nghiệm với vốn kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực bán hàng. Hãy bứt phá bằng việc khắc chế những điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân. Vì vậy, những cuốn sách dạy chia sẻ mẹo trong bán hàng sẽ là hành trang hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng hoàn hảo nhất.

Nên chọn những quyển sách giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp

Năng lực giao tiếp là vấn đề cốt lõi và có thể coi là một vũ khí lợi hại của những của những bậc thầy bán hàng lão luyện. Chúng ta không phủ nhận được việc marketing sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể quảng bá sản phẩm đến với khách hàng. Và thái độ giao tiếp, kỹ năng giao tiếp sẽ quyết định bạn có thuyết phục khách hàng thành công hay không. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đọc những cuốn sách thuần về các kỹ năng giao tiếp như: cách thức đem đến sự hài lòng cho đối phương trong giao tiếp, hay cách nói chuyện để tạo thiện cảm với người đối diện… Chúng sẽ giúp bạn mài giũa những kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả nhất.

Sách tâm lý học cũng giúp ích cho bạn rất nhiều

Trên thực tế, bên cạnh những bí quyết bán hàng, bạn còn phải nắm được tâm lý của khách hàng để đưa ra những chiến thuật bán hàng phù hợp nhất. Điều này, sách về tâm lý học sẽ là lựa chọn vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Với những kiến thức về tâm lý học, bạn sẽ luôn tự đặt ra những câu hỏi như “Đối phương sẽ cảm thấy thế nào khi mình nói như vậy?”, hay “phát triển câu chuyện theo hướng nào để đem đến cảm xúc tích cực nhất cho người đối diện?”,… và tìm cách để giải quyết những vấn đề đó. Điều này gián tiếp giúp bạn cải thiện kỹ năng bán hàng từ khía cạnh tâm lý học.

Chọn sách hay về bán hàng có nội dung rõ ràng

Hãy chú ý rằng, nếu bạn trang bị kiến thức sai cách ngay từ khi bắt đầu, bạn sẽ rất khó khăn để thay đổi nhận thức sau này. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ lãng phí mất một khoảng thời gian cho những điều vô ích. Hãy chọn những cuốn sách có hệ thống nội dung rõ ràng, dễ hiểu để bạn có thể nắm bắt được nhanh nhất. Khi đã có kinh nghiệm, kiến thức cơ bản thì có thể lựa chọn những cuốn sách có nội dung chuyên sâu hơn.

Ưu tiên sách có dạng những câu chuyện để dễ dàng liên tưởng và nắm bắt

Chọn những quyển sách có nội dung chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng thông qua những câu chuyện sẽ giúp bạn dễ dàng liên tưởng và vận dụng chúng trong quá trình bán hàng thực tế của bạn. Hơn nữa, những câu chuyện thú vị hoặc những hình ảnh minh họa sinh động sẽ giúp bạn cảm thấy không còn quá khô khan khi đọc sách. Điều này giúp bạn có hứng thú hơn với việc đọc sách

Top 10 sách hay về bán hàng được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Nguoi-ban-hang-vi-dai-nhat-the-gioi
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của tác giả Og Mandino kể về cuộc hành trình của một cậu bé nghèo bắt đầu từ nghề chăn lạc đà. Trong cuốn sách này, tác giả đã lồng ghép một cách khéo léo những bí quyết để trở thành một người bán hàng tốt, điều này khiến nó không còn là một cuốn sách khô khan và nhàm chán.

Không chỉ vậy, “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” còn hướng đến những bài học làm người, cách đối xử giữa người với người, giúp bạn sẽ luôn “vĩ đại” trong bất cứ lĩnh vực nào mình chọn.

Nội dung sách là sự đúc kết kinh nghiệm từ nhiều cổ nhân chứ không riêng một cá nhân nào đó, vì thế mang đến cái nhìn rộng hơn, tươi mới hơn cho người đọc.

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Ky-nang-ban-hang-tuyet-dinh
Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh là cuốn sách sẽ cho bạn biết những quy tắc và kỹ thuật bán hàng hoàn hảo, cách để bạn làm chủ trong mọi tình huống, đồng thời chỉ ra cho bạn đâu là những yếu tố quyết định cho sự thành công.

Đặc biệt hơn cả, tác giả đã đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn xử trí dễ dàng những khó khăn trong việc bán hàng như: làm thế nào khi bị khách hàng từ chối, cách lật ngược tình thế, làm gì khi không được khách hàng phản hồi,…

Với nội dung cô đọng và đi vào vấn đề một cách trực diện, đây là một quyển sách nhất định nên có trong bộ sưu tập sách sale của bạn.

Tỷ phú bán giày – sách hay về bán hàng ý nghĩa nhất

Ty-phu-ban-giay
Tỷ phú bán giày

Với câu chuyện về sự thành công của doanh nhân thành đạt Tony Hsieh – người tạo nên thương hiệu Zappos trị giá 1,2 tỷ đô la được Amazon mua lại, cuốn sách là những điều mẫu mực về ngành Dịch vụ khách hàng, Marketing và Quản lý bán hàng.

Bằng lời văn giản dị, không giáo điều hay mang tính lý thuyết, tác giả đã chia sẻ tới bạn đọc nhiều câu chuyện khởi nghiệp của chính ông từ khi còn là một cậu bé ở trang trại nuôi giun,… cho tới khi có thương hiệu mang về hàng tỷ đô như LinkExchange, Zappos.

Khơi gợi cảm hứng, óc sáng tạo và một chút sự liều lĩnh cho những ý tưởng táo bạo, cuốn sách Tỷ phú bán giày là một trong những tác phẩm truyền cảm hứng đáng đọc với những nhà khởi nghiệp trẻ.

Sức mạnh của ngôn từ

Suc-manh-cua-ngon-tu
Sức mạnh của ngôn từ

Người giao tiếp kém đôi khi có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội thăng tiến, làm mất đi nhiều mối quan hệ tiềm năng, và đôi lúc không truyền đạt được những điều mình muốn nói, v.v…Quyển sách này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn, điểm qua những cách để giao tiếp với từng đối tượng, đem đến cho người bán hàng hiệu quả giao tiếp tốt nhất.

Sách sẽ chia sẻ cách để chúng ta tạo ấn tượng với khách hàng, với cấp trên, cách để dung hòa với đồng nghiệp và những khách hàng khó tính,…giúp bạn trở nên tự tin, chuyên nghiệp và gặt hái được nhiều thành công hơn.

Đọc vị bất kỳ ai – Áp dụng trong doanh nghiệp

Doc-vi-bat-ky-ai-Ap-dung-trong-doanh-nghiep
Đọc vị bất kỳ ai – Áp dụng trong doanh nghiệp

Nếu bạn là một doanh nhân, sức lôi cuốn và khả năng thuyết phục đối tác của bạn cũng là một trong những điều căn bản cần trau dồi. Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” này sẽ cung cấp cho bạn một cách chi tiết các bước trong xây dựng chiến lược tâm lý có thể áp dụng trong mọi tình huống.

Tác giả đề cập đến nhiều đối tượng giao tiếp khác nhau trong quá trình bán hàng như: đồng nghiệp, đối thủ,… cùng với đó là cách khắc chế nhân viên khó tính, và nghệ thuật xây dựng lòng tin. Các chiến lược được nêu ra trong tác phẩm sẽ giúp bạn nắm bắt tâm lý người đối diện để luôn nắm thế chủ động trong cuộc giao tiếp dù ở bất kì hoàn cảnh nào.

Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Nghe-thuat-ban-hang-bac-cao
Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Nghệ thuật bán hàng bậc cao là một cuốn sách chi tiết và logic phù hợp cho những bạn làm sales. Đặc biệt, nếu bạn phụ trách bán những sản phẩm có giá trị cao hay dịch vụ cao cấp như ô tô, bảo hiểm,… thì cuốn sách này là lựa chọn đáng lưu tâm. Sách đưa ra những ví dụ minh hoạ rất cụ thể và thiết thực về cách xây dựng mối quan hệ, hay từ bỏ những thương vụ không đem lại lợi ích cao cho khách hàng.

Mặc dù lấy bối cảnh ở thị trường Mỹ, nhưng bạn vẫn có thể linh động áp dụng những nguyên tắc bán hàng thú vị được giới thiệu trong sách. Đây là cuốn sách phù hợp với những bạn xác định sẽ theo nghề bán hàng lâu dài và muốn thành công.

Bán được hay là chết – Cẩm nang sinh tồn trong bán hàng

Ban-duoc-hay-la-chet-Cam-nang-sinh-ton-trong-ban-hang
Bán được hay là chết – Cẩm nang sinh tồn trong bán hàng

Cuốn sách “Bán được hay là chết” có thể coi là cẩm nang dành cho mọi người. Dù bạn còn non tay nghề hay đã là những lão thành trong ngành sale, thì quyển sách này đều là sự lựa chọn tuyệt vời.

Nó sẽ giúp người mới chuẩn bị tâm lý và những kỹ năng cần thiết trong ngành sale để có thể tồn tại và không dậm chân tại chỗ. Quyển sách sẽ gợi ý phương thức mở rộng vòng khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ đối với những người đã có nhiều kinh nghiệm bán hàng.

Hãy thử trải nghiệm cùng cuốn sách “Bán Được Hay Là Chết” để có được cái nhìn rõ ràng hơn về ngành sale nhé.

Tốc độ của niềm tin

Toc-do-cua-niem-tin
Tốc độ của niềm tin

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách thức xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và tạo dựng niềm tin trong khách hàng cùng các nhà đầu tư khác để tăng doanh số, “Tốc độ của niềm tin” là cuốn sách bạn nên đọc.

Stephen M. R. Covey sẽ giúp bạn thay đổi hành động qua những điều chia sẻ trong cuốn sách để có được sự tin tưởng từ những người xung quanh. Không chỉ có ích với những bạn làm về marketing, sales, nó còn đặc biệt có ích cho những người làm lãnh đạo công ty.

Niềm tin sẽ quyết định sự thành công trong sự nghiệp cũng như doanh nghiệp của bạn.

Lợi thế bán hàng

Loi-the-ban-hang
Lợi thế bán hàng

Cuốn sách Lợi thế bán hàng mang đến cho đọc giả những lời tư vấn cực kỳ chi tiết và cụ thể trong 11 bước của quy trình bán hàng, điều này giúp người bán hàng duy trì và nâng cao doanh số một cách hiệu quả.

Nội dung sách liên quan đến các chủ đề cực kỳ quan trọng như: Cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh, xác định nhu cầu của khách hàng, cách bán hàng hiệu quả… Vì thế giúp ích cho cả những người mới vào nghề cũng như những người đã có kinh nghiệm lâu năm.

11 bí quyết giao tiếp để thành công

11-bi-quyet-giao-tiep-de-thanh-cong
11 bí quyết giao tiếp để thành công

Với một người có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm từ phía khách hành. Đó là cơ hội tìm được và hợp tác với những khách hàng tiềm năng mới, đồng thời thắt chặt mối quan hệ với khách hàng cũ.

Quyển sách 11 bí quyết giao tiếp để thành công này sẽ giúp bạn nắm bắt và học cách khai thác sức mạnh của giao tiếp trong kinh doanh một cách dễ dàng hơn.

Không những thế, bạn sẽ còn ngạc nhiên với sự hữu ích của nó trong cuộc sống hàng ngày nữa đấy.

Lưu ý trong khi sử dụng sách hay về bán hàng

Bảo quản sách trong quá trình sử dụng

Sach-hay-ve-ban-hang-tot-nhat-4
Bảo quản đúng cách giúp sách được giữ gìn lâu hơn
 • Không nên xếp sách sát tường hoặc những nơi ẩm thấp, nhớ đặt sách cách xa tường khoảng từ 3 – 5 cm. Khoảng cách này là hợp lý để ngăn ẩm mốc có cơ hội xuất hiện và gây hư hại cho sách. Nếu bắt buộc phải xếp sách sát tường, bạn hãy ngăn cách bằng những miếng bìa các-tông hoặc bìa nhựa.
 • Dùng hộp nhựa/tủ nhựa trong suốt hoặc túi chống côn trùng, túi khử mùi để đựng sách.
 • Giảm nguy cơ cong vênh sách bằng cách sử dụng bìa các tông hoặc bìa cứng thật dày ngăn giữa những cuốn sách. Những miếng bìa này sẽ có tác dụng hút ẩm, hút hơi nước trong không khí, nhờ đó sách của bạn sẽ không bị ẩm rồi sinh ra cong vênh.
 • Lưu trữ sách trong những túi nilon mềm và đảm bảo rằng không khí trong túi đã được ép hết.
 • Nếu trong một thời gian dài bạn không sử dụng đến sách, thay vì xếp đứng những cuốn sách khổ to lên trên giá sách, bạn hãy đặt chúng nằm ngang để tránh toàn bộ trọng lượng sách bị dồn xuống dưới, gây hư hại cho chân sách.
 • Bảo vệ bìa bằng tờ giấy hoặc báo cũ trước khi cất đi để tránh hiện tượng bìa cuốn này bị dính vào bìa cuốn kia.

Các lưu ý quan trọng khác trong quá trình đọc sách hay về bán hàng

Ngoài ra còn một số tip nhỏ dành cho bạn trong quá trình đọc sách:

 • Vị trí: chọn nơi đọc sách thoáng mát, đủ ánh sáng, sạch sẽ và gọn gàng để có thể tập trung cao và liên tục.
 • Tư thế: không nên nằm đọc sách vì dễ ảnh hưởng đến trí nhớ và thị lực
 • Hãy luôn chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những nội dung trọng tâm, hoặc những ý tưởng phát sinh trong quá trình đọc.
 • Đọc bằng mắt chứ không đọc bằng miệng, đọc kỹ và chậm ở những đoạn quan trọng, còn đoạn nào không quan trọng thì có thể đọc nhanh, đọc lướt.
 • Hãy nghiên cứu và tiếp thu có chọn lọc những nội dung phù hợp với tình hình thị trường nơi bạn quyết định đầu tư.
 • Hãy vận dụng những kinh nghiệm, bài học và phương pháp bán hàng mà bạn cho là phù hợp ngay khi có cơ hội.

Trên đây là danh sách những cuốn sách hay về bán hàng đã và đang được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm mua sách tại các nhà sách, siêu thị sách hoặc truy cập website Tienloimart.vn hoặc liên hệ số điện thoại 037.671.5678 để được hỗ trợ trực tiếp. Chúc bạn sẽ luôn thành công và sớm trở thành bậc thầy trong lĩnh vực bán hàng.

Bình luận