TOP 10 cáp HDMI tốt nhất được lựa chọn bởi mọi gia đình Việt

Top-10-Cap-HDMI-tot-nhat

Hiện nay, việc sử dụng cáp HDMI để kết nối giữa TV với các thiết bị kỹ thuật số khá phổ biến. Tuy nhiên, thị trường có rất nhiều loại cáp với tốc độ truyền dữ liệu, độ bền cũng như giá cả khác nhau. Nếu bạn đang cảm thấy khá khó khăn trong việc lựa chọn vì đa số cáp HDMI đều sở hữu hình dạng giống nhau.
Vậy thì bài viết này, Tiện Lợi Mart TOP 10 cáp HDMI được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường 2020. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cáp HDMI là gì? Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI

Cáp HDMI là gì?

Cap-HDMI-tot-nhat
HDMI là một giao diện đa phương tiện có độ phân giải cao

HDMI là một giao diện đa phương tiện có độ phân giải cao, cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi, full HD.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI

  • Cấu tạo cáp HDMI

Đầu cáp HDMI được cấu tạo bao gồm 19 chân, mỗi chân sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau và trong quá trình truyền dữ liệu, phải tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định. Cáp HDMI thường được hỗ trợ chất lượng âm thanh chuẩn, nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó để chuyển sang một thiết bị khác.

Cấu tạo cáp HDMI

Cáp HDMI được thiết kế bởi nhiều lớp, mỗi lớp có những chức năng khác nhau.

Cáp HDMI với chi tiết các chấm trên đầu cắm.

  • Nguyên tắc hoạt động của cáp HDMI

Chân 1-9 chứa 3 kênh dữ liệu TMDS (Transition Minimized Differential Signaling nghĩa là: chuyển dữ liệu giảm thiểu sai số- kỹ thuật này cho phép DVI và HDMI chuyển dữ liệu kỹ thuật số ở tốc độ cao), 3 chân trên mỗi kênh. Dữ liệu TMDS bao gồm tất cả các thông tin về âm thanh và hình ảnh. Và mỗi kênh có 3 dây riêng biệt cho giá trị -/+ và một tiếp đất (mát) hoặc lá chắn tín hiệu

Chân 10-12 truyền dữ liệu cho kênh TMDS clock, để giữ tín hiệu được đồng bộ, giống như các kênh dữ liệu TMDS, với các dây riêng biệt cho giá trị -/+ và lá chắn tín hiệu.

Chân 13 là kênh CES (Consumer Electronics Control có nghĩa là: kiểm soát lượng điện tiêu thụ) để gửi lệnh và kiểm soát dữ liệu đã kết nối với các thiết bị.

Chân 14 có tác dụng: dự phòng cho mục đích sử dụng trong tương lai

Chân 15 và 16 dùng để dành riêng cho DDC(Display Data Channel là kênh dữ liệu hiển thị) được dùng cho thông tin giao tiếp EDIT (Extended Display Identification Channel là: kênh xác định hiển thị mở rộng) giữa các thiết bị

Chân 17 là một lá chắn tín hiệu cho kênh CEC(Consumer Electronics Control dịch là: kiểm soát lượng điện tiêu thụ) và DDC(Display Data Channel là -kênh dữ liệu hiển thị)

Chân 18 chứa nguồn điện +5v.

Chân 19 là chân bảo vệ nóng, dùng để giám sát điện tăng giảm và những lần cắm hoặc rút dây.

  • Các loại HDMI

Theo HDMI Licensing (tổ chức đại diện cho các nhà phát minh HDMI) chia dây cáp HDMI làm 5 loại:

Cáp HDMI chuẩn: chỉ hỗ trợ tới độ phân giải ở mức 1080i/6oHz.

Cáp HDMI tốc độ cao: hỗ trợ độ phân giải lên tới 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D (theo chuẩn 1.4).

Cáp HDMI chuẩn có Ethernet: giống cáp HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet.

Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet: giống cáp HDMI tốc độ cao nhưng có thêm đường Ethernet.

Cáp HDMI Automotive: hỗ trợ kết nối thiết bị phát HDMI với thiết bị HDMI trong xe hơi.

Công dụng của cáp HDMI

HDMI truyền tải dữ liệu âm thanh

Cap-HDMI-tot-nhat-2
Cáp HDMI mang đến những hình ảnh và âm thanh sắc nét

Cáp HDMI có khả năng hỗ trợ tới 8 kênh tiếng 24-bit ở 192 Hz, thừa đủ cho những hệ thống âm thanh chất lượng cao nhất như Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio. Ngoài ra, tính năng HDMI ARC của chuẩn 1.4 còn có thể chuyển tín hiệu âm thanh 2 chiều tiện dụng.

HDMI mang dữ liệu hình ảnh

Chuẩn HDMI cho phép truyền tải hình ảnh với chất lượng gần như nguyên bản tốt hơn bất cứ chuẩn cáp thông dụng nào hiện nay. HDMI cho phép bạn truyền tải video HD với độ phân giải 1080p và tốc độ 60 khung hình/giây.

HDMI mang dữ liệu điều khiển

Khi bạn bật Xbox, TV hoặc bảng điều khiển lên, thay đổi âm thanh trong DVD và đầu BluRay, lục này màn hình sẽ nhận tín hiệu và đó chính là dữ liệu điều khiển.

Hỗ trợ các tính năng khác

Ngoài đặc việc truyền tải được các tín hiệu hình ảnh 3D và xử lý các tín hiệu HD, thì cáp HDMI còn có khả năng kết nối Ethernet, cho phép các thiết bị có cổng HDMI hỗ trợ chuẩn 1.4 có thể chia sẻ các nội dung qua mạng ethernet với nhau. Nhờ đó, mà việc kết nối các thiết bị trở nên dễ dàng hơn và nhanh gọn hơn. Thêm vào đó, cáp tín hiệu HDMI có thêm một kênh phản hồi audio, kênh này có tác dụng giảm số lượng cáp cần để truyền âm thanh tới thiết bị. Đồng thời việc này sẽ hỗ trợ hiển thị độ phân giải đến 4K, 2K và tăng độ sâu màu cũng khiến sợi cáp này trở nên thông dụng hơn.

Cách lựa chọn cáp HDMI phù hợp nhất

Chọn mua cáp HDMI theo nhu cầu

Cap-HDMI-tot-nhat-3
Lựa chọn HDMI tốt giúp phục vụ tốt nhu cầu của gia đình

Đa số khách hàng khi lựa chọn mua những thiết bị kết nối như cáp HDMI thường ưu tiên dùng hiện đại và có nhiều tính năng nhất. Tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn và có thể sẽ không tận dụng hết được các tính năng đó. Chính vì vậy, bạn nên dựa vào nhu cầu kết nối của thiết bị nhà mình để lựa chọn cho phù hợp.

Lựa chọn độ phân giải

Để mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất thì khi chọn mua cáp HDMI, bạn nên lưu ý lựa chọn chuẩn cáp dựa trên độ phân giải nội dung được hiển thị:

  • Chuẩn 1.4: Tương thích với hình ảnh 3D
  • Chuẩn 2.0: Tương thích với hình ảnh 4K
  • Chuẩn 2.0a: Tương thích với hình ảnh hỗ trợ HDR và Ultra HD Blu-ray

Tốc độ truyền dữ liệu

Tùy theo chất lượng hình ảnh mà bạn xem để chọn cáp có tốc độ truyền tải phù hợp. Cáp thông thường sẽ có tốc độ kết nối 4.95 Gbps, đủ để bạn truyền tải dữ liệu khá phổ biến trước đây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem với hình ảnh chất lượng sắc nét và chân thực hơn thì nên chọn tốc độ truyền tải nhanh hơn, từ 10.2 ~ 18 Gbps hoặc 18Gbps

Độ dài của dây cáp

Bạn nên chọn cáp có kích thước dài hơn so với khoảng cách đến thiết bị sử dụng từ 20 – 30 cm. Tuy nhiên, với cáp HDMI sử dụng dây đồng và có kích thước dài trên 5m sẽ dễ xảy ra trường hợp mất tín hiệu và chất lượng hình ảnh bị giảm đi. Chính vì vậy, hãy cân nhắc đến yếu tố này trước khi mua.

Mua hàng chính hãng

Bạn nên mua hàng tại các cửa hàng chính hãng, đại lý uy tín hoặc các kênh bán hàng được nhiều người tiêu dùng truy cập nhất để tránh mua hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Một trong những địa chỉ mua hàng uy tín nhất hiện nay có thể kể đến đó là trang thương mại Tiện Lợi Mart. Đây là trang có lượng khách hàng truy cập khá lớn, luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng và đặc biệt là luôn có chính sách ưu đãi đặc biệt.

Top 10 cáp HDMI được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường

Cáp chuyển đổi HDMI Ugreen 50305

Cap-chuyen-doi-HDMI-Ugreen-50305
Cáp chuyển đổi HDMI Ugreen 50305

Cáp Ugreen 50305 được làm bằng nhựa dẻo cao cấp, có tính đàn hồi cao, giúp kết nối HDTV vào đĩa Blu-ray của bạn, truyền hình 3D, Roku, Boxee, Xbox360, PS3, Apple TV, Streaming Player, HD Cable Box, PC hoặc bất kỳ thiết bị HD với một đầu ra HDMI.

Ngoài ra, cáp hỗ trợ độ phân giải 4K x 2K 30Hz với tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 18Gbps và còn có khả năng hỗ trợ tối đa 32 kênh âm thanh không nén với chuẩn âm thanh cao cấp Dolby TrueHD and DTS-HD Master Audio.

Cáp chuyển đổi HDMI Ugreen 50217

Cap-chuyen-doi-HDMI-Ugreen-50217
Cáp chuyển đổi HDMI Ugreen 50217

Sản phẩm này được áp dụng để kết nối với HDTV của bạn vào tất cả các thiết bị với một đầu ra HDMI, giúp bạn trải nghiệm âm thanh và video chất lượng với độ phân giải cao từ màn chiếu.

Bên cạnh đó, thiết bị cũng sử dụng Chipset chuyển đổi quang điện cao cấp, giúp cho quá trình truyền không cần nén tín hiệu .Cùng với tốc độ sợi quang được cải thiện tín hiệu nhanh hơn mặc dù không cần lớp che chắn vẫn không bị ảnh hưởng nhiễu sóng điện từ .

Cáp chuyển đổi HDMI Philips SWL6121E

Cap-chuyen-doi-HDMI-Philips-SWL6121E
Cáp chuyển đổi HDMI Philips SWL6121E

Dây Cáp PHILIPS m SWL6121E có những ưu điểm vượt trội như: phích cắm mạ vàng tăng điện trở và kết nối mượt mà hơn, nhôm lá được ốp xung quanh, ngăn chặn nhiễu điện từ, dây dẫn đồng cao cấp, cho truyền dẫn tín hiệu mượt mà, vỏ được vật liệu PVC thân thiện với môi trường

Sản phẩm hỗ trợ đồng bộ hóa video và âm thanh 4K HD, được sử dụng rộng rãi cho máy tính, DVD, hộp set-top độ nét cao, bảng điều khiển trò chơi, máy quay phim, thiết bị khuếch đại công suất và các sản phẩm khác và HDTV, màn hình LCD, kết nối máy chiếu, cho tận hưởng trải nghiệm hình ảnh độ nét cao.

Cáp HDMI Full HD 4K 3D WINET

Cap-HDMI-Full-HD-4K-3D-WINNET
Cáp HDMI Full HD 4K 3D WINET

Cáp Full HD 4K 3D WINET với độ phân giải đạt full HD 1080p@60Hz, 4K mang đến những hình ảnh và âm thanh chất lượng cao, cùng tốc độ truyền dữ liệu đạt 10.2Gbps

Ngoài ra, sản phẩm còn đi kèm với những tính năng khác như: hỗ trợ Dolby TrueHD, DTS-HD Master Audio, 3D, HDCP, có tích hợp Ethernet ứng dụng trong công nghệ IP Camera.

Cáp HDMI to HDMI Belkin F3Y021qe5M 5M

Cap-HDMI-to-HDMI-Belkin-F3Y021qe5M-5M
Cáp HDMI to HDMI Belkin F3Y021qe5M 5M

Đây là dây cáp kết nối theo chuẩn HDMI, cho phép truyền dễ dàng các tín hiệu hình ảnh chất lượng cao và âm thanh số tới TV hoặc bộ thu phát có hỗ trợ HDMI, đồng thời có thể chia sẻ dữ liệu qua Ethernet.

Ngoài ra, Cáp to HDMI Belkin F3Y021qe5M 5M còn có khả năng truyền tải nội dung có độ phân giải cao 4k, hỗ trợ cho cả TV 3D. Cáp có thân tròn bọc cao su chống nhiễu từ cao cấp, giúp tín hiệu không bị méo khi phối ghép bên cạnh các thiết bị khác. Chiều dài cáp 5m đủ để bạn có thể kết nối nguồn phát với tivi hoặc các thiết bị giải trí cao cấp khác.

Cáp HDMI kết nối IPhone, IPad với Tivi HOCO UA4

Cap-HDMI-ket-noi-IPhone-IPad-voi-Tivi-HOCO-UA4
Cáp HDMI kết nối IPhone, IPad với Tivi HOCO UA4

Với cổng kết nối Lightning và iPhone dưới 10.2, cáp Hoco UA4 là một chiếc cáp thông minh cho phép bạn kết nối giữa iPhone với màn hình Tivi, máy chiếu với độ phân giải 1080p HD mang đến những hình ảnh rõ nét, sống động và đồng bộ

Các đầu cắm HDMI, lightning hay USB đều được sản xuất từ chất liệu hợp kim nhôm aluminium đã qua xử lý anodize. Các chi tiết khác được gia công từ nhựa cao cấp PC + ABS liền khối vô cùng chắc chắn và chất lượng. Thiết kế dây dài 2m giúp bạn dễ dàng kết nối giữa iPhone với thiết bị có cổng HDMI ở một khoảng cách thoải mái, không gây ảnh hưởng đến thị lực người dùng.

Dây cáp HDMI 2.0 PHILIPS SWL6121B

Day-cap-HDMI-2.0-PHILIPS-SWL6121B
Dây cáp HDMI 2.0 PHILIPS SWL6121B

Được cho là dòng cáp nổi bật giữa rất nhiều cáp trên thị trường hiện nay. Với độ phân giải cao lên tới 2160P UltraHD giúp từng chuyển động hình ảnh đều trở nên rõ ràng và sắc nét. Đặc biệt, với những người thích xem phim 3D thì đây có lẽ là sợi dây cáp có thể đáp ứng được nhu cầu đó.

Thêm một ưu điểm nữa ở HDMI 2.0 PHILIPS SWL6121B chính là chúng có vỏ ngoài bọc bằng nhựa PVC chắc chắn giúp bảo vệ mạch điện khỏi những tác động ngoại lực. Đặc biệt, đầu ổ cắm được mạ vàng, bạn sẽ không cần quá lo việc sản phẩm bị bị gỉ sét hay ăn mòn khi đặt ở môi trường ngoài.

Cáp HDMI 2.0 hỗ trợ 3D , 4K dài 1.5m UGREEN HD118 40409

Cap-HDMI-2.0-ho-tro-3D-4K-dai-1.5m-UGREEN-HD118-40409
Cáp HDMI 2.0 hỗ trợ 3D , 4K dài 1.5m UGREEN HD118 40409

UGREEN HD118 là sản phẩm thuộc dòng chất lượng cao với giá cả hợp lý, đạt chuẩn CO, có khả năng hỗ trợ 4K UltraHD dùng để kết nối các thiết bị nguồn phát như Laptop, PC, PS4, TV Box, đầu thu Blu-Ray Player… đến các thiết bị màn hình lớn như Tivi, Desktop, máy chiếu… giúp bạn trải nghiệm chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động.

Vỏ cáp được làm từ nhựa TPE kết hợp lớp bện sợi Nylon ngoài cùng giúp tăng độ đàn hồi. Bên cạnh đó, Jack cắm còn được mạ vàng 24K có khả năng chống oxy hóa và lõi cáp được làm từ đồng nguyên chất 100%, bọc lưới kháng nhiễu cao cấp, giúp giảm suy hao tín hiệu và chống nhiễu tối đa

Cáp chuyển đổi Micro HDMI

Cap-chuyen-doi-Micro-HDMI
Cáp chuyển đổi Micro HDMI

Sản phẩm này là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể chia sẻ tất cả hình ảnh và video của mình với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè. Micro HDMI tốc độ cao sẽ giúp chuyển từ cổng Micro HDMI trên điện thoại, máy ảnh, các thiết bị điện tử sang HDMI trên màn hình, tivi… và ngược lại. Từ đó, bạn có thể tận hưởng các video ca nhạc, phim, game,… với chất lượng cao nhất.

Hoco 2M UA4 cáp chuyển đổi Lighting sang HDMI

Hoco-2M-UA4-Cap-chuyen-doi-Lighting-sang-HDMI
Hoco 2M UA4 cáp chuyển đổi Lighting sang HDMI

Được làm từ chất liệu TPE với chiều dài 2m, cáp Hoco 2M UA4 được trang bị những tính năng ưu việt như: Hỗ trợ đầu ra video của các thiết bị Apple với đầu nối Lightning, hỗ trợ phiên bản hệ thống mới nhất và nâng cấp hệ thống tiếp theo. Bao gồm cả đầu nối Lightning, đầu nối HDMI và đầu nối nguồn USB-A. Thiết bị sẽ đáp ứng nhu cầu xem hình ảnh, video từ iPhone của bạn trên tivi hay thậm chí bạn có thể đọc báo, chơi game trên màn hình rộng của tivi thay vì sử dụng trên điện thoại

Lưu ý trong khi sử dụng cáp HDMI

Bảo quản cáp HDMI

Cách bảo quản cáp tốt nhất là bạn nên để trong túi hoặc trọng hộp đựng. Tránh để ở những nơi ẩm ướt để đảm bảo an toàn khi sử dụng và nâng cao tuổi thọ của dây cáp.

Lưu ý khác trong quá trình sử dụng

Cáp HDMI là một thiết bị không thể thiếu để kết nối với tivi, máy tính. Tuy nhiên, để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không vắt dây qua cạnh bàn làm cho dây bị mòn, đứt gãy.
  • Cuộn dây đúng cách, tránh uốn cong dây cáp quá mức hoặc quấn quá chặt sẽ khiến dây bị đứt.
  • Không được dùng lực mạnh kéo giãn, xoắn hoặc vặn dây cáp vì điều này có thể làm cho các mạch điện trong dây sạc bị giãn đứt gây hư hỏng dây cáp.
  • Rút dây cáp ra khỏi cổng khi không sử dụng nữa để đảm bảo tuổi thọ của cáp.

Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn được loại dây cáp HDMI kết nối tốt nhất phục vụ cho nhu cầu của bạn. Hãy truy cập vào trang web Tienloimart.vn ngay hôm nay để sở hữu sản phẩm này nhé!

Bình luận