Cách làm kem tươi tại nhà ngon tuyệt mà lại vô cùng đơn giản

cach-lam-kem-tuoi-ngon

Hầu hết các loại bán có thêm kem đều tăng thêm hương vị. Bạn mê kem, yêu độ béo mịn mềm của kem. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ tới sẽ bắt tay vào làm kem tươi ngay tại gian bếp nhà mình? Đừng nghĩ rằng để làm ra kem tươi thật khó để thực hiện vì ngay sau đây tiện lợi mart sẽ chia sẻ tới bạn công thức và cách làm kem tươi ngay tại nhà. Cùng vào bếp thôi nào.

Bài viết dưới đây chúng tôi muốn mang đến cho bạn 2 cách để có thể làm kem tươi ngon tuyệt mà lại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi

Chuan-bi-nguyen-lieu-lam-kem-tuoi
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi

Nguyên liệu trong cách làm kem tươi không cần dùng máy

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml nước lạnh
  • 80g đường
  • 15g bột gelatin
  • 1 – 2 ống vani hoặc tinh chất vani
  • Nguyên liệu làm kem tươi bằng trứng gà.
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Đường: 100g
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường: 200 gram
  • Sữa tươi: 0,5 lít
  • Bột vani: 1 gói

Thiết bị và dụng cụ cho việc làm kem tươi

  • Máy xay sinh tố.
  • Máy đánh trứng hoặc phới lồng.
  • Tô lớn ( bạn nên chuẩn bị tô thủy tinh hoặc tô inox).
  • Nồi để nấu.
  • Rây lọc.
  • Muôi, thìa, đũa.
  • Túi nilon, màng bọc thực phẩm.
  • Hộp đựng.

Cách làm kem tươi theo các bước đơn giản

Cách làm kem tươi không cần dùng máy

Cach-lam-kem-tuoi-khong-can-dung-may
Cách làm kem tươi không cần dùng máy

Bước 1: Trước tiên, bạn cho gelatin vào chén nước lạnh và ngâm chúng ( bạn có thể sử dụng gelatin dạng bột hay dạng miếng ), trong khi ngâm bột bạn tuyệt đối không khuấy hỗn hợp lên nhé,để bột dần dần hoà vào nước và hút nước. Gelatin giúp làm sữa đông lại.

Bước 2: Tiếp theo, Bạn chuẩn bị nồi lớn và đổ sữa vào bắc lên bếp đun, bạn lưu ý để lửa nhỏ. Trong quá trình đun bạn cần khuấy liên tục cho sữa ở đáy nồi không bị cháy gây khét. Đun sữa tới khi bề mặt nổi bọt li ti thì đun thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Chút phần sữa trong nồi ra một tô inox lớn chọn loại dẫn nhiệt tốt. chuẩn bị một chậu nước lạnh rồi đặt bát sữa vào bên trong, nên chú ý không để nước lạnh tràn vào sữa. Từ từ đổ phần gelatin vào bát sữa khuấy cho tan đều hết với sữa tươi. Cuối cùng bạn cho đường vào sữa.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau đem đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Cứ đều đặn sau 10 phút bạn lấy hỗn hợp ra khuấy đều. Cứ làm như vậy trong vòng 90 phút. Bước này vô cùng quan trọng nên bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận thực hiện nhé.

Bước 5: Sau 90 phút, bạn lấy hỗn hợp ra, cho vào trong túi nilon lớn, buộc kín miệng túi ( bạn kiểm tra túi thật kỹ tránh nước lọt vào bên trong). Ngâm vào trong nước đá 30 phút.

Bước 6: Hết 30 phút, bạn đổ hỗn hợp ra tô lớn dùng tô thủy tinh hoặc inox nhé. Dùng máy đánh trứng đánh từ trong lòng bát ra phía ngoài. Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng máy xay sinh tố để đánh kem. Khi thấy kem đủ bông mịn thì bạn dừng lại.

Điều khó nhất khi làm kem tươi là đánh cho kem bông lên. Bạn nên chú ý để mát ở tốc độ thấp, chú ý khi kem tạo thành gợn như sóng là đã hoàn thành. Bạn dùng phết lên trên bánh hoặc để bảo quản trong ngăn mát để dùng trong ngày.

Cách làm kem tươi bằng trứng gà

Cach-lam-kem-tuoi-bang-trung-ga
Cách làm kem tươi bằng trứng gà

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sữa vào trong nồi đun nhỏ lửa, trong quá trình đun bạn nhớ khuấy đều tay cho phần sữa ở đáy nồi không bị cháy. Đun cho tới khi sữa sủi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2: Đem trứng gà tách lấy phần lòng đỏ. Bạn sử dụng phới lồng hay máy đánh trứng đánh tan phần lòng đỏ với 200g đường. Tiếp tục cho sữa trộn với trứng đun sôi lại. vừa đun vừa khuấy thật đều tay.

Bước 3: Khi nồi sữa sôi, tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại thì tắt bếp. Cho bột vani vào khuấy đều lên một lần nữa.

Bước 4: Bạn dùng rây lọc hỗn hợp, để cho hỗn hợp nguội thì bạn cho vào máy đánh kem. Đánh tròng vòng 25 phút cho kem bông lên.

Bước 5: Cho thêm 300ml kem tươi trộn cùng với phần kem đã được đánh bông ở bước trên, làm cho món kem được ngon hơn.

Bước 6: Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh. khi ăn bạn có thể mĩ chung cùng các loại hoa quả tùy thích.

Một số mẹo hay trong quá trình làm kem tươi

Meo-hay-khi-lam-kem-tuoi-tai-nha
Một số mẹo hay bổ ích trong quá trình làm kem tươi

Trên thị trường hiện nay có bán tất nhiều loại kem tươi, cũng như nguyên liệu và cách làm kem tươi. Việc lựa chọn những nguyên phù hợp và an toàn để làm kem tươi tại nhà rất quan trọng, bạn nên chọn mua tại siêu thị lớn hoặc tại những nơi có uy tín chuyên bán nguyên liệu làm kem tươi. Các bạn cũng có thể tìm hiểu và mua sắm tại tiện lợi mart  để chọn cho mình những nguyên liệu phù hợp nhé.

Làm kem không khó tuy nhiên đòi hỏi người làm phải có những kiến thức nhất định, trước khi làm bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể vận dụng vào quá trình làm. Các nguyên liệu cần được kết hợp một cách thật hợp lý.

Một mẹo nhỏ giúp kem của bạn khi đánh nhanh bông và hoàn hảo là bạn làm lạnh toàn bộ dụng cụ trước khi thực hiện đánh kem.

Mẹo hay khi bạn cần bảo quản kem lâu và phải cho lên ngăn đá. Khi kem tách nước bạn cho kem ra tô lớn bỏ vào chậu nước nóng hoặc nồi nước đang đun và thực hiện đánh kem, kem sẽ bông trở lại. Tuy nhiên bạn cần chú ý nhiệt độ của tô và đánh kem thật chậm nếu nhiệt quá nóng hay quá lạnh bạn đánh quá nhanh thì kem sẽ không khắc phục được đâu nhé.

Bảo quản kem tươi đúng cách tại nhà

Bao-quan-kem-tuoi-dung-cach-tai-nha
Bảo quản kem tươi đúng cách là điều quan trọng

Để kem của bạn luôn bông xốp và đảm bảo an toàn thực phẩm khi không sử dụng hết thì bạn cần bảo quản kem một cách tỉ mỉ và đúng cách. Vì là kem tươi nên thời gian lưu trữ trong tủ sẽ không lâu như các loại kem khác.

Đối với kem tươi bạn mua sẵn ở tiệm về bạn có thể bảo quản như sau

  • Bước 1: Sau khi bạn sử dụng và mở nắp hộp, nhanh chóng lau sạch kem dính trên miệng hộp, đậy kín nắp và bọc màng bọc thực phẩm thật kín.
  • Bước 2: Khi bạn cho kem vào ngăn mát tủ lạnh, bạn nên dành riêng cho hộp kem ngăn trên cùng có nắp đậy tránh kem nhiễm mùi từ thực phẩm khác. Tuyệt đối không để kem ở ngăn đá khiến kem bị tách nước. với cách này bạn có thể bảo quản kem trong 5 – 7 ngày đấy nhé.

Ngoài ra, bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản từ 1 tuần thành 15 ngày, bạn có thể thử bảo quản theo cách sau:

  • Thay vì mở nắp hộp kem, bạn sử dụng kéo đã tiệt trùng cắt lỗ thật nhỏ trên nắp hộp, chắt kem cần dùng ra rồi nhanh chóng vệ sinh phần lỗ nhỏ rồi chụp túi nilon ( khoản ⅓ hộp) buộc chun cho thật chặt để vào ngăn mát của tủ lạnh.
  • Đối với whipping cream tự làm tại nhà khi không dùng hết, bạn cho vào hộp kín hoặc túi và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Những lưu ý trong quá trình bảo quản kem

  • Khi bảo quản kem, bạn nên lấy phần kem ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông lại ở phần đáy.
  • Không nên bảo quản kem ở ngăn đá của tủ vì kem dễ dàng bị tách nước.

Mong rằng qua những chia sẻ và kiến thức chúng tôi đã cung cấp cho bạn, bạn có thể áp dụng cách làm kem tươi ngay tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé. chúc các bạn thành công.

Bình luận