Cách làm kem mít ngon miễn chê phù hợp cho cả gia đình

cach-lam-kem-mit-ngon

Kem vốn là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Hiện nay, kem hoa quả đang được giới trẻ cực kỳ yêu thích, trong đó không thể không kể đến món kem mít thơm ngon, ngậy ngọt được. Làm kem mít tại nhà thực sự không quá khó mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vậy thì tại sao bạn lại không xắn tay áo lên và trổ tài. Bạn còn băn khoăn chưa biết cách làm kem mít như nào thì hãy đọc bài viết dưới đây. Hôm nay, Tienloimart.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem mít siêu ngon và cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem mít

Chuan-bi-nguyen-lieu-lam-kem-mit
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem mít

Nguyên liệu làm kem mít rất đơn giản, dễ tìm, bạn có thể mua ở bất cứ siêu thị nào. Để làm được món kem mít thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Whipping cream (hay còn gọi là kem tươi): 200ml
  • Sữa đặc: 50g
  • Đường: 60g
  • Sữa tươi không đường: 20ml
  • Mít: 300g
  • Bạn có thể tăng, giảm định lượng nguyên liệu tùy theo số lượng kem bạn muốn làm.

Thiết bị và dụng cụ để làm kem mít

Chắc chắn một điều rằng khi bạn muốn làm bất cứ món ăn gì thì đều cần có dụng cụ phải không nào. Và để làm kem mít thì bạn cần có một số thiết bị và dụng cụ cần thiết sau:

  • Máy đánh trứng
  • Máy xay sinh tố
  • Phới lồng hay còn gọi là cây đánh trứng cầm tay
  • Khuôn làm kem (khuôn có rất nhiều hình xinh xắn, dễ thương, bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng gia dụng)
  • Tô hoặc bát, muỗng khuấy.

Cách làm kem mít theo các bước

Kem mít là món ăn cực kỳ dễ làm, dù bạn là cô nàng hơi hậu đậu một chút cũng có thể làm được. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để làm được món kem mít siêu ngon tại nhà. Lưu ý, trước khi bắt tay vào làm bạn cần vệ sinh sạch sẽ tay và các dụng cụ sẽ sử dụng để làm kem.

Bước 1: Sơ chế mít

So-che-mit
Bước 1: Sơ chế mít

Đầu tiên, bạn bóc vỏ bỏ hạt mít sạch sẽ, chia mít thành 3 phần. Một phần cắt hạt lựu, một phần thái sợi, một phần còn lại sẽ cho vào xay nhuyễn cùng đường và sữa tươi không đường.

Bước 2: Đánh kem

Danh-kem
Bước 2: Đánh kem

Cho 200ml kem tươi vào một chiếc tô lớn, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi, đánh đến khi kem bắt đầu có vân thì dừng lại.

Bước 3: Trộn hỗn hợp

Tron-hon-hop
Bước 3: Trộn hỗn hợp

Sau khi đánh bông kem tươi thì bạn cho sữa đặc vào, dùng phới lồng trộn đều kem và sữa lên. Tiếp theo, bạn cho thêm mít đã cắt hạt lựu và hỗn hợp mít xay cùng sữa tươi lúc nãy vào trộn cho hòa quyện. Nhớ là trộn nhẹ nhàng, đều tay nha. Vậy là bạn đã hoàn thiện xong phần hỗn hợp kem rồi đấy.

Bước 4: Đổ khuôn kem

Do-khuon-kem
Bước 4: Đổ khuôn kem

Bước này có lẽ là bước bạn sẽ thích nhất. Công việc đơn giản là bạn chỉ cần xếp 1 lớp mít thái sợi vào khuôn rồi đổ 1 lớp hỗn hợp kem lên, cứ làm lần lượt cho đến khi đầy khuôn. Lưu ý đừng đổ đầy quá nhé, nếu còn thừa kem mà đã hết khuôn thì bạn có thể sử dụng túi bóng kính để làm thành kem túi hoặc đổ vào hộp để làm kem hộp nhé.

Bước 5: Làm đông lạnh kem

Lam-dong-lanh-kem
Bước 5: Làm đông lạnh kem

Trước khi cho kem vào tủ lạnh bạn cần kiểm tra kỹ nắp khuôn đã đóng chặt chưa, nếu cẩn thận hơn bạn có thể bọc một lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài khuôn kem để tránh tình trạng nắp khuôn bị lỏng, kem sẽ bị chảy ra tủ lạnh khi chưa kịp đông lại.

Bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng thì lấy kem ra và xới đều lên để, làm như vậy kem sẽ không bị tách nước và phần nước sẽ không bị đóng đá. Sau đó bạn để kem vào tủ đá khoảng 2 tiếng nữa là có thể bỏ ra thưởng thức được rồi.

Nếu bạn làm đúng các bước như trên thì thành phẩm của bạn sẽ là những que kem mít mát lạnh, thơm mùi mít, ngậy mùi sữa. Khi ăn sẽ có vị thơm, ngọt vừa đủ, có cả cảm giác sựt sựt khi cắn đến những miếng mít nữa.

Lưu ý: Khi lấy kem ra khỏi khuôn đừng mở nắp nhấc trực tiếp kem lên, làm như vậy bạn có thể làm gãy kem vì kem còn đang bám dính trên khuôn. Trước khi mở nắp bạn nên cầm khuôn kem xả dưới vogi nước tầm 5 – 10 giây để kem chảy ra không còn bám dính trên khuôn, như vậy bạn có thể rút kem ra một cách dễ dàng.

Một số mẹo trong quá trình làm kem mít

Meo-hay-khi-làm-kem-mit-tai-nha
Bật mí mẹo hay trong quá trình làm kem mít mà không phải ai cũng biết

Trong quá trình làm kem mít, ngoài việc làm theo các bước như chúng tôi hướng dẫn thì bạn nên áp dụng một số mẹo dưới đây để có được món kem mít chuẩn vị, hoàn hảo hơn.

  • Mua nguyên liệu: Nguyên liệu quan trọng để mang lại hương vị cho món kem mít này chắc chắn chính là mít rồi. Bạn nên sử dụng mít dai hoặc mít thái, chọn mít vừa chín tới, nếu mít bị ương sẽ không ngọt, nếu chín quá sẽ bị chua, mít vừa chín tới sẽ có độ ngọt vừa chuẩn để làm kem.
  • Nếu muốn đánh kem nhanh bông thì bạn nên để lạnh kem rồi mới đánh, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.
  • Trong quá trình làm đông kem, bạn xới kem càng nhiều lần thì kem sẽ càng xốp và ngon.
  • Phá cách một chút bạn có thể mix thêm dừa tươi nạo sợi hoặc rắc một ít hạt vừng đã rang thơm để tăng thêm độ ngậy cho kem.
  • Để kem có mùi thơm ngậy bạn có thể cho thêm 1 – 2 ống bột vani vào trong quá trình làm hỗn hợp kem.

Bảo quản kem mít đúng cách tại nhà

Cach-bao-quan-kem-mit-don-gian
Bảo quản kem đúng cách tại nhà rất quan trọng trong quá trình sử dụng

Dù là món ăn dễ làm, dễ bảo quản nhưng bạn cũng cần lưu ý bảo quản kem đúng cách để kem luôn giữ được hương vị tươi ngon như ban đầu.

  • Bảo quản kem trong hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh được đậy nắp kín để kem không bị lẫn các mùi của thực phẩm khác khi để trong tủ lạnh.
  • Vì là kem nhà làm nên không có chất bảo quản, mít trong kem cũng có thể bị lên men hoặc biến chất một chút làm ảnh hưởng đến hương vị của kem. Do vậy, bạn nên làm số lượng kem vừa đủ cho gia đình ăn và sử dụng hết trong 1 tuần để đảm bảo được chất lượng của kem.
  • Nên xếp hộp kem ở góc trong cùng hoặc đáy tủ, vì việc đóng mở tủ nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của tủ lạnh. Việc để kem ở góc trong cùng cách xa cửa tủ sẽ giữ cho kem luôn được bảo quản ở nhiệt độ ổn định.
  • Kiểm tra nhiệt độ của tủ xem có đủ lạnh để bảo quản kem luôn đông cứng không.
  • Khi làm đông kem nên để nhiệt độ tủ lạnh ở mức cao nhất vì kem càng được làm lạnh nhanh thì kết cấu của kem càng mềm mịn và xốp.

Kem mít là món kem không phải cửa hàng nào cũng bán, nhưng lại là món kem chinh phục vị giác của rất nhiều người dù là trẻ nhỏ hay người lớn. Cách làm kem mít không hề cầu kỳ, phức tạp mà lại rất dễ thực hiện tại nhà. Chỉ với 5 bước như trên là bạn đã có một món ăn vặt ngon lạ để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào cuối tuần rồi. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm Tienloimart.vn để tham khảo thêm cách làm nhiều món kem khác nữa đấy. Chúc bạn thành công.

Bình luận