Cách làm kem hoa quả ngon tuyệt cho cả gia đình giải nhiệt ngày hè

cach-lam-kem-hoa-qua

Hoa quả là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Việc ăn nhiều hoa quả sẽ giúp gan lọc các độc tố trong cơ thể, tránh cảm giác nặng bụng mỗi khi ăn vào quá nhiều thực phẩm khó tiêu hay giàu chất béo, đồng thời thúc đẩy miễn dịch và ngăn cản quá trình lão hoá da rất hiệu quả. Ngoài việc ăn trực tiếp thì chúng còn được sử dụng để làm nước ép, sinh tố hoặc làm kem rất hấp dẫn và dễ thưởng thức. Ở bài viết này, Tiện Lợi Mart sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem hoa quả để thưởng thức trong những ngày thời tiết nắng nóng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem hoa quả

Chuan-bi-nguyen-lieu-lam-kem-hoa-qua
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem hoa quả

Cách làm kem hoa quả cũng không quá khó khăn, việc đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Các loại quả: nho,dâu tây, dưa hấu, xoài, kiwi, … bạn có thể chọn theo sở thích của riêng của mình.
  • 200ml whipping cream
  • 100ml sữa đặc có đường ( sữa ông thọ)
  • 50ml nước cốt dừa

Thiết bị và dụng cụ cho việc làm kem hoa quả

Bạn cần chuẩn bị một số thiết bị và dụng cụ sau:

  • Máy xay sinh tố
  • Khuôn kem hoặc khay kem
  • Nồi nấu
  • Muôi hoặc thìa múc kem
  • Dao gọt, thái hoa quả

Cách làm kem hoa quả theo các bước cực đơn giản

Cach-lam-kem-qua-hoa-theo-cac-buoc-don-gian
Cách làm kem hoa quả theo các bước cực đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các thiết bị và dụng cụ cần thiết thì ngay bây giờ hãy cùng Tiện Lợi Mart bắt tay vào cách làm kem hoa quả mát lạnh theo các bước:

Bước 1: Sơ chế hoa quả làm kem: Ở bước này, tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại quả khác nhau để làm kem. Ở đây, Tiện Lợi Mart sẽ kết hợp 3 loại quả: xoài, dưa hấu và kiwi.

Đầu tiên, bạn cần sơ chế quả trước:

  • Xoài chín gọt vỏ, thái miếng lát mỏng để xay nhuyễn dễ dàng hơn.
  • Dưa hấu cũng gọt vỏ, sau đó thái thành những miếng nhỏ, nhẹ nhàng dùng đầu đũa hoặc dĩa để loại bỏ phần hạt. Hoặc nếu không muốn mất thời gian cho công đoàn này thì có thể chọn mua loại dưa hấu không hạt.
  • Kiwi gọt vỏ, thái miếng lát nhỏ.

Sau khi sơ chế xong hoa quả thì bạn cho từng loại quả vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp gồm: nước cốt dừa và sữa đặc có đường vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đường tan.

Bước 3: Sau đó cho từng loại hoa quả cùng với hỗn hợp vừa nấu vào máy xay nhuyễn.

Bước 4: Đánh bông whipping cream và trộn với hỗn hợp hoa quả xay nhuyễn. Sau đó, đổ ra khay kem rồi cho vào tủ lạnh đợi đến khi kem đông khoảng 5 – 6 tiếng là có thể thưởng thức được.

Trường hợp nếu bạn muốn làm kem hoa quả theo tầng thì có thể cho lần lượt từng hỗn hợp hoa quả xay nhuyễn vào khay kem hoặc khuôn kem (cách 1 tiếng bạn độ hỗn hợp 1 lần cho đến khi hết)

Một số mẹo hay trong quá trình làm kem hoa quả

Meo-hay-khi-lam-kem-hoa-qua-tai-nha
Trong quá trình thực hiện bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để món kem thêm hấp dẫn và ngon hơn

Cách làm kem hoa quả cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để món kem thêm hấp dẫn và ngon hơn:

  • Chọn hoa quả ngon: bạn nên chọn những loại hoa quả tươi. Ví dụ:
  • Dưa hấu: Nên chọn quả dưa hấu với phần vỏ thật cứng, bởi vì những trái có vỏ cứng, ruột dưa sẽ giòn, ngon hơn. Nên hạn chế chọn những trái dưa có hình dáng tròn nhưng nhẹ là dưa bọng ruột vì đã quá già. Ðể biết dưa đỏ hay không, hãy xem cuống dưa. Nếu cuống dưa xoắn tròn theo hình xoắn ốc là dưa đỏ, ngược lại nếu cuống dưa không xoắn là dưa không đỏ.
  • Xoài: chọn mua những loại quả có da căng bóng, màu vàng sáng. Không lấy quả thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. Chú ý chọn phần đầu trái không bị teo hoặc nhăn (do hái trái chưa già), ngửi có mùi thơm ngọt đậm. Khúc đầu quả chín vàng, cứng, phần bụng phía dưới có một mắt, là hạt nhỏ.
  • Nho: bạn nên chọn loại nho chùm lớn, trái to, mọng nước và có lớp phấn bám trên quả thì mới là nho tươi và ngon. Tuyệt đối không nên chọn loại cuống khô, vỏ nhăn, bị rơi rụng nhiều, không còn nguyên chùm vì những quả nho này dễ bị dập nát, mất chất dinh dưỡng.
  • Dâu tây: chọn dâu tây quả căng mọng, màu sắc đều, da sáng bóng không có vết thâm, không bị mốc, phần cuống còn nguyên và xanh tươi.

Ngoài ra, để tăng thêm hương vị của kem thì bạn có thể rắc thêm chút vani cho để kem được dậy mùi.

Bảo quản kem hoa quả đúng cách tại nhà

Bao-quan-kem-hoa-qua-tai-nha
Hãy luôn bảo quản kem đúng cách tại nhà để giữ nguyên hương vị của kem

Để sử dụng kem hoa quả trong nhiều ngày mà vẫn giữ được hương vị và độ ngon của kem thì bạn nên tham khảo một số cách bảo quản kem đúng cách tại nhà như sau:

Không để lẫn các loại kem với nhau

Trong trường hợp bạn bảo quản nhiều loại kem cùng một lúc trong tủ lạnh thì nên phân loại các vị kem và để tách biệt ra. Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng kem bị pha lẫn mùi và mất đi hương vị tự nhiên vốn có.

Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Trước khi cho kem vào ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản thì bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh để kem được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp nhất, thường là từ 0 độ F hoặc thấp hơn nữa.

Để khuôn kem hoặc hộp đựng kem vào phía trong cùng của ngăn đông tủ lạnh

Khi bạn đóng mở tủ lạnh nhiều lần sẽ khiến cho nhiệt độ gần cửa của tủ lạnh không được ổn định. Chính vì thế, khi cho kem vào tủ lạnh thì bạn nên cho hộp kem hoặc khuôn kem vào bên trong cùng để giúp cho món kem được giữ ở nhiệt độ ổn định hơn và không bị ảnh hưởng đến hương vị.

Thời gian sử dụng kem

Mặc dù được bảo quản ở nhiệt độ thấp nhưng bạn cũng chỉ nên sử dụng kem trong vòng từ 5 – 7 ngày đổ lại. Vì nếu để quá lâu kem sẽ dễ bị biến chất và không được ngon nữa.

Hy vọng với cách làm kem hoa quả mà Tiện Lợi Mart đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để làm món kem hoa quả thơm ngon, mát lạnh phục vụ cho cả gia đình vào những ngày sắp tới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận