Cách làm kem dừa thái tại nhà đơn giản nhất bạn nên thử ngay

cach-lam-kem-dua-thai-ngon

Với thiết kế kem được đặt trong một chiếc gáo dừa xiêm nhỏ xinh cùng mùi vị thơm phức, béo ngậy của cùi dừa non kết hợp với một số nguyên liệu đặc biệt khiến cho kem dừa thái trở thành món kem được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Và nếu bạn muốn thực hành trải nghiệm món kem dừa thái này ngay tại nhà thì hãy cùng theo chân Tiện Lợi Mart bật mí cách làm kem dừa thái nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem dừa thái

Chuan-bi-nguyen-lieu-lam-kem-dua-thai
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem dừa thái

Để có được hương vị thơm ngon, đặc biệt thì kem dừa thái cần sử dụng khá nhiều nguyên liệu. Bạn hãy bắt đầu liệt kê và đừng bỏ sót bất kỳ nguyên liệu nào nhé!

  • ⅛ thìa cà phê muối
  • ¼ bát con cùi dừa non
  • ¼ bát con xoài chín hoặc mít chín tùy sở thích
  • 2 thìa súp rượu vodka
  • 50 gram đường trắng
  • 100 gram đường thốt nốt đã được giã nhỏ
  • 360ml nước dừa tươi
  • 360ml nước cốt dừa
  • Món ăn đi kèm hoặc để trang trí: cốm, sữa, đậu phộng, hạnh nhân,….

Thiết bị và dụng cụ cho việc làm kem dừa thái

Các dụng cụ để làm kem dừa Thái bao gồm:

  • Máy làm kem
  • Nồi dùng để nấu hỗn hợp kem
  • Bát tô đựng
  • Thìa

Các bước làm kem dừa thái ngon

Cách nấu món kem dừa thái như thế nào? Có lẽ câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm. Vậy thì sau đây, Tiện Lợi Mart sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem dừa Thái theo công thức đơn giản, dễ hiểu và dễ làm nhất nhé!

Bước 1: Nấu hỗn hợp kem

Nau-hon-hop-kem
Bước 1: Nấu hỗn hợp kem

Bạn cho đường trắng, đường thốt nốt và nước cốt dừa vào trong 1 chiếc nồi, bắc lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi đường tan hết, tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

Sau đó, bạn cho thêm rượu và nước dừa vào nồi, tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó, bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bát tô và để nguội. (Việc sử dụng rượu vodka sẽ có tác dụng hỗ trợ kem giúp kem không bị dăm đá)

Bước 2: Sơ chế các loại quả

So-che-cac-loai-hoa-qua
Bước 2: Sơ chế các loại quả

Dừa non bạn nạo và thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Mít hoặc xoài bóc lấy phần thịt và cũng thái miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc cũng có thể sơ chế tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3: Làm kem dừa thái

Lam-kem-dua-thai
Bước 3: Làm kem dừa thái

Bạn đổ hỗn hợp đã nấu ở bước 1 vào máy làm kem và nhấn nút cho máy hoạt động. Đến khi kem đã gần đạt thì bạn tiếp tục cho thêm xoài (hoặc mít) và dừa non vào.

Bước 4: Đông lạnh kem

Dong-lanh-kem
Bước 4: Đông lạnh kem

Sau khi đã hoàn thành công đoạn làm kem, bạn cho toàn bộ kem ra một chiếc hộp và bảo quản trên ngăn đông của tủ lạnh. Công thức làm kem này cũng giống với cách làm kem dừa không dùng trứng nên bảo quản được khá lâu mà kem cũng không bị hỏng giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Bước 5: Trình bày

Trinh-bay
Bước 5: Trình bày

Để món kem dừa thái trở nên đẹp mắt thì bạn có thể trình bày bằng cách sử dụng muỗng tạo hình tròn để múc kem vào một chiếc vỏ dừa đã nạo cùi nòn trước đó. Hoặc nếu không thì bạn có thể cho ra bát tô cũng được.

Sau đó rắc thêm các món ăn kèm, cốm, đậu phộng, dừa nạo sợi, hạnh nhân, sô cô la,…. giúp gia tăng hương vị, đồng thời giúp món kem thêm hấp dẫn và sống động hơn. Và lúc này, bạn đã có thể mang ra thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

Một số mẹo hay trong quá trình làm kem dừa thái

Meo-hay-khi-lam-kem-dua-thai
Bật mí những mẹo hay khi làm kem dừa thái

Món kem dừa thái thực sự cũng không quá khó để thực hiện đúng không nào? Ngoài những bước mà Tiện Lợi Mart đã chia sẻ ở trên thì trong quá trình thực hiện bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau để cho kem ngon và hấp dẫn hơn:

  • Để tăng thêm độ béo và phù hợp với khẩu vị người Việt thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm kem dừa với whipping cream, kết hợp với các nguyên liệu trên để sáng tạo ra hương vị kem dừa đặc biệt hơn.
  • Hoặc cũng có thể kết hợp thêm với xôi theo cách làm kem xôi dừa Thái để tăng thêm tính đa dạng cho món kem dừa thái.
  • Trong trường hợp không có máy làm kem thì bạn vẫn sơ chế hoa quả như bình thường, sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc hộp và bảo quản trong ngăn đông.
  • Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, bạn lấy chúng ra và trộn kỹ là được. Cứ để 30 phút trong tủ đá lại mang ra trộn lại, lặp lại hành động này khoảng 3 lần rồi để cho kem đông là được.

Bảo quản kem dừa thái đúng cách tại nhà

Bao-quan-kem-dua-dung-cach-tai-nha
Bảo quản kem dừa thái đúng cách tại nhà là điều quan trọng bậc nhất

Việc bảo quản kem cũng rất quan trọng để đảm bảo độ ngon, giúp kem giữ được hương vị tự nhiên vốn có, đồng thời các chất dinh dưỡng có trong kem không bị biến chất. Chính vì vậy, nếu bạn có thói quen làm kem dừa thái để sử dụng trong nhiều ngày thì cần bảo quản đúng cách như sau:

  • Đựng kem trong hộp có nắp đậy kín
  • Bạn nên lựa chọn những loại hộp có thiết kế chắc chắn, nắp đậy kín và có khả năng chịu nhiệt tốt trong môi trường có nhiệt độ thấp để đảm bảo kem luôn giữ được hương vị tự nhiên nhất, đồng thời kem cũng không bị ám mùi bởi những loại đồ ăn khác khi để cạnh.
  • Dùng màng bọc thực phẩm
  • Trước khi cho kem vào tủ lạnh để bảo quản thì bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon quấn đều và chặt hộp kem lại để ngăn ngừa việc tinh thể khiến kem bị đông đá, khi ăn sẽ rất lạnh và mất ngon.
  • Nhiệt độ tủ lạnh luôn luôn thích hợp
  • Trước khi cho kem vào tủ lạnh để bảo quản thì bạn phải kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh để cho kem được bảo quản ở nơi có nhiệt độ hợp lý nhất. Bạn có thể để mức nhiệt từ 0 độ F hoặc thấp hơn nữa đều được.
  • Chú ý đến thời gian sử dụng.

Mặc dù được bảo quản trong tủ đông với nhiệt độ thấp nhưng bạn cũng chỉ nên sử trong kem trong vòng 7 ngày để đảm bảo độ ngon và hương vị của kem.
Chẳng cần đi đâu xa, với những cách làm kem dừa thái mà Tiện Lợi Mart đã giới thiệu ở trên thì không quá khó để có thể thưởng thức món kem này tại nhà! Vậy thì hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu và bắt tay vào làm ngay hôm nay để tiếp đãi cả gia đình nhé! Chúc bạn sẽ sớm thành công!

Bình luận