Cách làm kem chuối xay hấp dẫn tại nhà đơn giản và ngon miệng

cach-lam-kem-chuoi-xay-ngon

Trong các loại kem có thể tự làm thì kem chuối được xem là món giải khát vừa thơm ngon, dễ làm mà nguyên liệu lại dễ kiếm nhất. Thông thường, món kem chuối sữa dừa kiểu truyền thống sẽ được nhiều người lựa chọn vì cách làm rất đơn giản, không cần xay. Thế nhưng, cách làm kem chuối xay chắc chắn sẽ hấp dẫn bất cứ thành viên nào của gia đình bạn. Tại sao không thử thay đổi bằng món kem thơm ngon đầy mê hoặc này nhỉ.

Cách làm kem chuối xay cũng không quá khó hay quá cầu kỳ đâu nhé. Dưới đây là công thức làm kem chuối bằng máy xay sinh tố mà Tiện Lợi Mart muốn chia sẻ đến bạn. Cùng theo dõi và thực hiện nhé, bạn chắc chắn sẽ không thất vọng đâu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối xay

Chuan-bi-nguyen-lieu-lam-kem-chuoi-xay
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối xay

Để thực hiện thành công cách làm kem chuối xay thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là đặc biệt quan trọng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 4 quả chuối tiêu chín
  • 4 quả trứng gà
  • 350 ml sữa tươi
  • 150 ml whipping-cream
  • 100 gram đường kính trắng
  • 30 – 50 gram socola chip
  • 10 ml nước cốt chanh

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác để món kem thêm phần hấp dẫn như: bơ đậu phộng, bột cacao, phộng rang giòn trang trí.

Thiết bị và dụng cụ cho việc làm kem chuối

Một số dụng cụ bạn cần sử dụng trong quá trình làm kem đó là:

  • Máy xay sinh tố
  • Máy làm kem
  • Máy đánh kem hoặc dụng cụ đánh trứng
  • Màng bọc thực phẩm
  • Tô đựng kem, khuôn kem,…

Các bước làm kem chuối xay ngon

Bước 1: Xay chuối

Xay-chuoi
Bước 1: Xay chuối

Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ và tơ chuối rồi cắt chúng thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 1cm. Sau đó để chuối trong ngăn đá tủ lạnh 30 phút – 1 tiếng rồi mới tiến hành xay chuối. Bạn có thể lót giấy nến và bọc kín lại hoặc để chuối trong hộp kín đều được. Việc này sẽ giúp chuối dễ xay hơn, không bị quánh hay dính lại, đồng thời cũng giúp món kem chuối của bạn sẽ thơm ngon hơn.

Bước 2: Đánh hỗn hợp trứng và sữa

Danh-hon-hop-trung-va-sua
Bước 2: Đánh hỗn hợp trứng và sữa

Với trứng gà, chúng ta sẽ chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà thôi nhé. Bạn thực hiện tách lòng đỏ và lòng trắng trứng bằng cách đập vỡ đôi và dùng trực tiếp vỏ trứng đổ qua đổ lại. Ngoài ra, bạn có thể dùng chai nhựa bóp và hút lòng đỏ riêng ra tô.

Sau khi đã tách được lòng đỏ trứng, thêm 100 gram đường kính trắng vào rồi dùng máy đánh kem đánh bông lên. Ban đầu sử dụng tốc độ đánh vừa phải từ 1 – 2 phút, sau đó tăng tốc đánh nhanh hơn cho đến khi hỗn hợp trứng và đường này có độ sệt dẻo và chuyển sang màu trắng kem nhất định. Trong quá trình đánh trứng, bạn có thể thêm 1/2 thìa cà phê muối.

Đổ 150ml sữa tươi vào nồi rồi đun đến khi gợn tăn tăn (nhiệt độ khoảng 80 – 90°C) thì tắt bếp và đổ vào hỗn hợp trứng vừa đánh được. Để hỗn hợp nguội bớt còn 40 – 45°C thì tiếp tục thực hiện bước 3.

Bước 3: Chế biến hỗn hợp kem

Che-bien-hon-hop-kem
Bước 3: Chế biến hỗn hợp kem

Khi hỗn hợp whipping-cream và sữa đã nguội bớt, bạn thực hiện đổ phần chuối xay vào và khuấy đều cho hỗn hợp này hòa quyện vào với nhau.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Tiếp tục lấy hỗn hợp ra và đánh lại 1 lần nữa.

Bước 4: Tiến hành làm kem

Tien-hanh-lam-kem-chuoi-xay
Bước 4: Tiến hành làm kem

Lấy hỗn hợp từ ngăn mát tủ lạnh ra và cho vào máy làm kem rồi thực hiện đánh kem trong vòng 20 – 25 phút. Đợi tới khi thấy hỗn hợp bắt đầu bông lên thì mở máy và cho vào 30 – 50 gram socola nhỏ (tùy khẩu vị) và tiếp tục đánh kem.

Nếu không có máy làm kem, các chị em có thể thực hiện cách làm kem chuối thủ công như sau: Vẫn với các nguyên liệu ở trên, tuy nhiên chị em cần thay thế phần whipping-cream và sữa ngược lại để whipping-cream có độ nặng và sánh nhiều hơn. Sau khi trộn các nguyên liệu tương tự như cách làm kem chuối ở trên, chúng ta cho vào hộp và bảo quản trong ngăn đá. Khi hỗn hợp đông lại thì dùng máy đánh trứng đánh tơi lên rồi lại tiếp tục làm đông trở lại. Thực hiện liên tục như vậy khoảng 4 – 5 lần là được.

Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức thành quả của mình. Với cách làm kem chuối như trên, chuối được xay nhuyễn hoàn toàn, hòa quyện với bơ và sữa vừa thơm, vừa ngậy, không những  thơm ngon không thua kém gì kem ngoài tiệm, lại còn bổ dưỡng và góp phần làm đẹp hiệu quả nữa đấy.

Một số mẹo hay trong quá trình làm kem chuối xay

Meo-hay-khi-lam-kem-chuoi-xay
Mọi hay khi làm kem chuối xay là điều mà mọi bà nội trợ nên biết

Để làm kem chuối xay chuẩn vị, bạn cần lưu ý một vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Chị em hãy chọn mua những quả chuối đã chín kĩ, vỏ có màu vàng, tròn đầy và tuyệt đối tránh chọn những quả chuối bị dập nát hay có đốm đen. Chuối quá xanh sẽ khiến món kem của bạn có vị chát, còn chuối quá chín sẽ khiến chất kem không còn dẻo, sánh và thơm, lại không đảm bảo chất dinh dưỡng đâu nhé.
  • Bạn có thể thay đổi hương vị cho món kem của mình bằng cách chọn nhiều loại chuối khác nhau mà bạn thích: chuối ngự, chuối tây,…, chỉ cần nhớ chọn quả vừa chín tới, không nát hay nhũn là được.
  • Khi xay chuối, bạn có thể cho thêm nước cốt của 1/3 trái chanh. Điều này không những giúp cho hỗn hợp chuối xay không bị đen mà còn giúp món kem chuối xay có hương vị thơm ngon, tươi mát hơn.

Bảo quản kem chuối xay đúng cách tại nhà

Bao-quan-kem-chuoi-xay-tai-nha
Hãy bảo quản kem chuối xay tại nhà thật tốt để giữ hương vị thơm ngon

Không chỉ những thực phẩm tươi sống mới cần được bảo quản cẩn thận. Kem, sữa cũng sẽ mất đi vị ngon nếu không được bảo quản đúng cách. Đừng lo lắng, hãy cùng Tiện Lợi Mart khám phá những cách bảo quản kem chuối xay đơn giản ngay tại nhà cực tiện lợi nhé.

  • Nhiệt độ tủ lạnh để bảo quản kem chuối hợp lý nhất là mức nhiệt từ 0 độ F hoặc thấp hơn.
  • Bạn nên dùng một chiếc hộp thực phẩm kín và an toàn, có thể chịu được nhiệt độ và áp lực tốt, để cho kem không bị biến dạng và mất mùi vị.
  • Trước khi cho kem chuối xay vào tủ lạnh để bảo quản thì bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon quấn chặt đều quanh hộp kem để ngăn ngừa được việc hình thành các tinh thể băng làm kem bị đông đá.
  • Để hộp hoặc khay kem vào phía trong cùng của tủ lạnh để đảm bảo dù bạn có đóng – mở tủ lạnh nhiều lần cũng vẫn giữ nhiệt độ được ổn định và không bị ảnh hưởng đến hương vị.
  • Không cất kem chuối xay cùng với những loại thực phẩm có mùi khác mà không được gói cẩn thận. Bởi mùi của thực phẩm có thể làm ảnh hưởng đến hương vị kem

Với những cách làm kem chuối xay và bảo quản kem lạnh trên đây, chắc hẳn bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng những món kem mà mình yêu thích nữa. Hãy bắt tay ngay vào làm món kem thơm ngon này để vừa đánh bay cơn nóng mùa hè vừa bổ sung năng lượng thiết yếu cho cơ thể bạn nhé. Hi vọng với công thức về cách làm kem chuối xay mà Tiện Lợi Mart chia sẻ ngày hôm nay, bạn có thể có những trải nghiệm thú vị với một hương vị mới vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận