Cách làm kem chuối hộp ngon ngất ngây và vô cùng đơn giản tại nhà

Cach-lam-kem-chuoi-hop-ngon-nhat

Mùa hè oi bức mà có một hộp kem chuối để thưởng thức ngay tại nhà thì quá tuyệt vời đúng không nào? Cách làm kem chuối hộp cũng khá đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng Tiện Lợi Mart tham khảo các bước làm kem chuối hộp ngon nhất tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối hộp

Chuan-bi-nguyen-lieu
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối hộp

Để làm được kem chuối hộp thơm ngon, chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

  • 300ml sữa chua
  • 150ml nước cốt dừa
  • 150ml sữa đặc hoặc sữa tươi có đường
  • 100g lạc rang (đậu phộng)
  • Dừa (chọn dừa già)
  • 5 quả chuối chín

Thiết bị và dụng cụ cho việc làm kem chuối

Các dụng cụ cần thiết để làm kem chuối hộp gồm:

  • Hộp hoặc khuôn đựng kem
  • Nồi, chảo

Cách làm kem chuối hộp ngon theo từng bước

Trong số tất cả các loại kem thì cách làm kem chuối hộp có vẻ khá đơn giản và không cần quá nhiều công đoạn. Bạn có thể bắt tay vào làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế chuối và dừa

So-che-chuoi-va-cot-dua
Sơ chế chuối và dừa

Chuối chín bóc vỏ, thái miếng dọc theo thân quả chuối. Hoặc bạn cũng có thể thái lát tròn tùy theo ý thích. Còn đối với dừa, bạn sử dụng phần cùi dừa già rửa sạch và tiến hành nạo sợi bông nhỏ. Sau đó, cho phần chuối và dừa đã sơ chế vào riêng từng túi(hộp) và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm hỗn hợp nước cốt dừa

Hon-hop-nuoc-cot-dua
Làm hỗn hợp nước cốt dừa

Bạn cho hỗn hợp gồm: nước lọc, nước cốt dừa, đường, bột năng và một ít muối vào nồi rồi khuấy đều lên. Sau đó cho nồi lên bếp, tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh mịn thì tắt lửa.

Bước 3: Rang đậu phộng

Rang-dau-phong
Rang đậu phộng

Cho đậu phộng lên chảo rang với lửa nhỏ. Sau khi đậu phộng chín, bạn dùng tay bóp nhẹ cho róc sạch vỏ và loại sạch phần vỏ, rồi dùng chày đập dập phần nhân đậu phộng.

Bước 4: Làm kem

Lam-kem
Làm kem

Bạn lấy phần chuối và dừa trong tủ lạnh ra và làm kem. Đầu tiên, bạn sẽ xếp một lớp chuối xuống đáy khay, sau đó đổ một lớp hỗn hợp nước cốt dừa lên trên rồi lại xếp một lớp chuối. Bạn cứ lặp lại như vậy cho tới khi gần đầy khay và đến lớp trái cây cuối cùng thì bạn rắc lạc cùng với dừa tươi đã bào sợi lên trên.

Bước 5: Cho kem vào tủ lạnh

Cho-kem-vao-tu-lanh
Cho kem vào tủ lạnh

Trước khi cho kem vào tủ đông, bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp hộp đậy kín và để vào ngăn đá tủ lạnh và sau 4 – 5 giờ là có thể thưởng thức được.

Một số mẹo hay trong quá trình làm kem chuối hộp

Cach-lam-kem-chuoi-hop-ngon
Một số mẹo hay trong cách làm kem chuối hộp tại nhà

Trong quá trình làm kem chuối hộp, ngoài việc thực hiện đúng các bước làm như trên để có được món kem ngon chuẩn vị nhất thì bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau để tăng độ hấp dẫn cho món kem chuối hộp như:

  • Thay vì sử dụng chuối tiêu, chuối tây thông thường thì bạn cũng có thể thay thế bằng chuối ngự sẽ khiến cho món kem dẻo và thơm hơn. Bởi chuối ngự là loại chuối khi chín có rất thơm, vị ngọt đậm và thịt quả rất dẻo, rất thích hợp để làm món kem chuối ngày hè
  • Trước khi làm kem, bạn nên chọn loại chuối vừa chín tới để đảm bảo độ thơm ngon, chuẩn vị của kem chuối. Không nên chọn chuối đã chín kỹ hoặc chuối còn ương nhé!
  • Nếu bạn thích vị đặc biệt hơn thì có thể mix thêm một chút xoài, mít thái hoặc dưa hấu.
  • Ngoài ra, bạn có thể thêm 1 – 2 ống vani rắc vào món kem chuối để dậy mùi hương và mang đến cảm giác thanh mát cho món kem chuối hộp.

Bảo quản kem chuối hộp đúng cách tại nhà

Cach-lam-kem-chuoi-hop-ngon-3
Cần lưu ý và bảo quản đúng cách để đạt hương vị tốt nhất

Để giữ được hương vị thơm ngon và độ mềm mịn của kem chuối hộp thì sau khi làm xong bạn nên bảo quản kem đúng cách như sau:

Bạn cho kem vào hộp kín: Để kem không bị mất đi hương vị tự nhiên thì khi bảo quản kem chuối hộp, bạn nên chọn loại hộp đựng có thể chịu được nhiệt độ của tủ lạnh để kem được bảo quản ở nơi có nhiệt độ phù hợp nhất và đậy kín nắp hộp lại.

Sử dụng hộp đựng phải rộng và thẳng: Việc sử dụng hộp đựng kem có kích thước rộng và phẳng sẽ giúp kem luôn giữ được độ mềm mịn, không bị đông cứng hay bị quá mềm.

Không để lẫn các loại kem ở cạnh nhau: Bạn không nên để các vị kem ở cạnh nhau vì điều này sẽ khiến cho chúng dễ bị pha trộn mùi mới nhau và làm mất đi hương vị tự nhiên của từng loại kem.

Dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản kem: Bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín hộp kem lại trước khi cho vào ngăn đông của tủ lạnh, để kem không bị đông đá cứng sẽ rất khó ăn.

Bảo quản kem ở nhiệt độ thích hợp: Bạn cần kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh để kem được bảo quản ở nơi có nhiệt độ phù hợp nhất.

Đặt hộp hoặc khay kem phía trong cùng của tủ lạnh: Việc đóng mở tủ lạnh nhiều lần sẽ khiến cho nhiệt độ gần cửa tủ lạnh không được ổn định. Chính vì thế, bạn nên cho kem vào bên trong cùng của tủ lạnh để cho món kem được giữ ở nhiệt độ ổn định và không bị ảnh hưởng đến hương vị của kem.

Sử dụng kem trong vòng 1 tuần: Bạn chỉ nên để kem trong ngăn đông của tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần. Nếu để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến độ thơm ngon và chất dinh dưỡng có trong kem.

Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm kiếm cộng thêm những bước làm đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức được món kem chuối hộp thơm ngon, mát lạnh ngày hè rồi! Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy thực hiện ngay cách làm kem chuối hộp này cho cả gia đình bạn đi nào!

Bình luận