Cách làm kem chuối dừa siêu đơn giản tại nhà bạn không thể bỏ qua

cach-lam-kem-chuoi-dua-ngon

Những ly kem mát lạnh với hàm lượng calo cực cao luôn là cái bẫy ngọt ngào đối với hầu hết mọi người, từ người già cho đến trẻ nhỏ. Đặc biệt, với những người đang khổ sở vì ăn kiêng thì hương vị thơm ngon, béo ngậy của những cây kem lại có sức lôi cuốn đến kỳ lạ. Thế nhưng, chắc hẳn chẳng ai muốn chỉ vì thưởng thức một viên kem bé xíu mà phải đốt mình trong phòng tập hàng giờ liền đúng không nào? Vậy làm thế nào để vừa có thể vừa thưởng thức kem mà lại không cần phải lo lắng về vấn đề cân nặng?. Và cách làm kem chuối dừa siêu đơn giản dưới đây sẽ là công thức không thể tuyệt vời hơn cho bạn. Hơn thế, nó cũng không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé.

Hãy cùng khám phá công thức bí mật mà Tiện Lợi Mart đem đến ngày hôm để có những cốc kem chuối dừa thơm ngọt, giúp bổ sung năng lượng cho ngày dài của bạn thêm sảng khoái.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối dừa

Nguyen-lieu-lam-kem-chuoi-dua
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối dừa

Với cách làm kem chuối dừa ngày hôm nay, bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu chính như:

  • Chuối tây chín 5 – 6 quả.
  • 300ml nước cốt dừa
  • 250g cùi dừa tươi đã nạo thành sợi nhỏ, dài đều nhau
  • Đậu phộng rang đã giã nhỏ
  • 40g bột năng (bột đao, bột sắn dây)
  • 1 hộp vani
  • 50ml sữa tươi không đường
  • Chanh 1 quả
  • 3g muối
  • 200ml nước lọc

Thiết bị và dụng cụ cho việc làm kem chuối

Bên cạnh những nguyên liệu trên, bạn đừng quên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau đây:

  • Khay đựng kem, túi nilon, hộp đựng kem
  • Tô, muỗng, nồi
  • Máy xay sinh tố

Các bước làm kem chuối dừa ngon

Bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong hai công thức làm kem chuối dừa thơm ngon sau đây:

Cách làm kem chuối dừa miếng với sữa, lạc, nước cốt dừa

Cach-lam-kem-chuoi-dua-mieng
Cách làm kem chuối dừa miếng với sữa, lạc, nước cốt dừa

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

  • Đổ nước cốt dừa vào nồi rồi bắc lên và bật bếp. Nếu không muốn dùng nước cốt dừa mua sẵn, bạn có thể tự tay làm nước cốt dừa từ dừa tươi để đảm bảo ngon sánh mịn và vệ sinh.
  • Chỉnh cho lửa nhỏ và đun tới khi nước cốt dừa sôi thì tiến hành đổ sữa tươi, đường, muối vào và khuấy đều tay.
  • Pha bột năng với nước nguội, sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi và khuấy đều tay, đun liu riu cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế và ép chuối

  • Đối với chuối tây, bạn đem bỏ vỏ, sắt dọc thành những miếng có độ dày 1cm rồi ép dẹp miếng chuối. Để miếng chuối được đẹp và vuông vắn, bạn có thể dùng dao cắt bỏ những phần thừa sau đó tiến hành ép chuối. Khi ép chuối bạn cần lưu ý ép cẩn thận, không làm miếng chuối bị nát.

Bước 3: Làm kem chuối dừa

  • Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu, chúng ta tiến hành đóng gói thành phẩm. Các bạn có thể làm kem chuối dừa dưới các dạng khác nhau như dạng hộp, dạng túi.
  • Cách làm kem chuối dạng hộp: Cho 1 ít hỗn hợp nước cốt dừa vào hộp, xếp 1 lớp chuối lên sau đó rắc đều lạc và dừa non lên trên. Tiếp tục đổ nước cốt dừa và thực hiện thao tác tương tự cho đến khi hết nguyên liệu. Đến lớp nước cốt dừa cuối cùng, bạn chỉ thêm dừa nạo và đậu phộng và không đặt chuối nữa.
  • Cách làm kem chuối dừa bằng túi nilon: trải túi nilon đã rạch lên mặt phẳng, xếp miếng chuối đã được ép mỏng vào túi sau đó dùng thìa thêm nước cốt dừa, lạc rang, dừa nạo lên bề mặt miếng chuối. Gấp túi, lật mặt kia của miếng chuối và tiến hành thao tác tương tự rồi gói kín nilon.

Bước 4: Làm đông kem

  • Sau khi đã làm xong, bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và để từ 3 – 6 tiếng là có thể thưởng thức món kem chuối nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy.

Cách làm kem chuối dừa bằng máy xay

Cach-lam-kem-chuoi-dua-bang-may-xay
Cách làm kem chuối dừa bằng máy xay

Bước 1: Sơ chế chuối

  • Chuối tây bạn tiến hành lột vỏ, thái thành từng khoanh có độ dày 1cm. Cho chuối vào một túi nilon buộc kín hoặc một chiếc hộp nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 tiếng

Bước 2: Xay hỗn hợp kem chuối

  • Sau khi chuối đã cứng lại, bạn lấy chuối ra khỏi tủ và bỏ vào máy xay nhuyễn cùng với các nguyên liệu: Nước cốt chanh, vani, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và đường cát (tùy khẩu vị).

Bước 3: Làm kem

  • Khi hỗn hợp xay đạt độ sánh, mịn, dẻo thì ta tiến hành cho hỗn hợp vào trong hộp hoặc khay làm kem. Cứ một lớp mỏng hỗn hợp bạn rắc đậu phộng và dừa rải đều sau đó lại thêm 1 lớp hỗn hợp. Sau đó đậy kín nắp lại rồi bảo quản trong tủ đá khoảng từ 3 – 4 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món kem chuối dừa xay thơm ngon, ít béo rồi.
  • Với cách làm kem chuối dừa trên, thành phẩm của bạn yêu cầu có màu trắng ngà, mềm dẻo, sánh mịn, không đóng tuyết, vị chuối quyện với dừa thơm mát, xen lẫn với đó là vị bùi bùi của lạc rang.

Một số mẹo hay trong quá trình làm kem chuối dừa

Meo-hay-khi-lam-kem-chuoi-dua
Những mẹo hay ít ai biết khi làm kem chuối dừa

Để làm kem chuối dừa chuẩn vị và đạt yêu cầu thành phẩm, Tiện Lợi Mart xin bật mí cho bạn một vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Chị em nên chọn chuối tây hay chuối ngự vừa chín tới, tránh mua những quả chuối đã bị dập, thâm vỏ hay quá xanh. Chuối quá xanh sẽ khiến món kem chuối dừa của bạn có vị chát. Ngoài ra, chúng ta không nên dùng chuối tiêu để làm kem chuối dừa vì sẽ dễ bị nhão và nát.
  • Khi xay chuối, bạn có thể cho thêm nước cốt của 1/3 trái chanh. Điều này không những giúp cho hỗn hợp chuối xay không bị đen mà còn giúp món kem chuối xay có hương vị thơm ngon, tươi mát hơn.
  • Để lạc (đậu phộng) giòn và thơm, các bạn cần rang nhỏ lửa, đảo thật đều tay. Sau khi lạc chín bọc lạc bằng báo và ủ khoảng 15 phút trong chăn hoặc quần áo dày. Chỉ cần óp nhẹ là vỏ lạc sẽ tung hết, lại đảm bảo lạc sẽ rất giòn và thơm ngậy.

Bảo quản kem chuối dừa đúng cách tại nhà

Bao-quan-kem-chuoi-dua-tai-nha
Bảo quản đúng cách giúp giữ hương vị của kem chuối dừa

Với cách làm kem chuối dừa trên, sản phẩm của bạn phải được bảo quản đúng cách để luôn giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng của nó.

  • Kem chuối sau khi làm xong bạn có thể đậy hoặc gói kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn trong cả tuần. Tuy nhiên, bạn không nên để quá lâu, khoảng thời gian lý tưởng để bạn thưởng thức món kem chuối dừa này là khoảng 2 – 4 ngày..
  • Nếu chưa kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh thì đây là thời gian thích hợp để bạn làm điều này. Kem sẽ giữ được chất lượng tốt nhất khi được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ F trở xuống.
  • Bảo quản kem trong những hộp đựng thực phẩm an toàn, có khả năng chịu nhiệt tốt và đặc biệt không bị biến dạng khi xếp chồng với các hộp đồ khác.
  • Bạn có thể dùng túi nilon hay màng bọc thực phẩm để quấn chặt quanh hộp hoặc khay đựng vì việc này sẽ ngăn các tinh thể băng hình thành làm kem đóng đá và mất đi vị ngon.
  • Để đảm bảo nhiệt độ ổn định, bạn không nên để kem ở phía ngoài vì kết cấu của kem sẽ bị phá hỏng khi nhiệt độ bị xáo trộn sau mỗi lần mở cửa tủ lạnh. Thay vì đặt kem bên ngoài, hãy bảo quản kem ở phía trong cùng của tủ lạnh để giữ được nhiệt độ ổn định và phù hợp nhất.

Chỉ với những nguyên liệu rất dễ tìm cùng cách làm kem chuối dừa siêu đơn giản, bạn đã có ngay cho mình và người thân những ly kem thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè không còn nóng bức rồi phải không nào.  Còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào làm món ăn tuyệt vời này nhỉ. Biết đâu bạn lại trở thành tín đồ của kem chuối dừa này đấy nhé. Chúc bạn sớm có được những sản phẩm hoàn hảo nhất cho sức khỏe của mình.

Bình luận