Cách làm kem chuối bịch cực ngon và đơn giản ngay tại nhà

Cach-lam-kem-chuoi-bich-ngon-3

Kem chuối bịch là một loại kem được khá nhiều người yêu thích, đặc biệt là với các bạn nhỏ. Bởi hương vị thơm ngon, béo cậy, đậm bùi của chuối, của nước cốt dừa hay đậu phộng tan chảy trong miệng sẽ làm người ăn khó cưỡng nổi. Và để làm được món kem chuối này, cũng không quá phức tạp và tốn thời gian. Nếu bạn chưa biết cách làm kem chuối bịch như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tiện Lợi Mart nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem chuối bịch

Chuan-bi-nguyen-lieu-lam-kem-chuoi-bich
Cần chuẩn bị nguyên liệu quan trọng trước khi bắt tay vào làm kem chuối

Để làm được kem chuối bịch bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 10 quả chuối chín
  • 100g dừa non nạo sợi nhỏ
  • 500 – 600ml nước cốt dừa
  • 200g đậu phộng rang đã được giã nhỏ
  • 4 thìa bột năng
  • 4 thìa đường
  • 250ml nước lọc
  • ½ thìa cafe muối

Thiết bị và dụng cụ cho việc làm kem chuối

Bạn có thể mua 50g túi bóng nilon nhỏ, trong suốt, hình chữ nhật và hở miệng ở những cửa hàng chuyên bán đồ làm kem, quán tạp hóa hoặc trong các siêu thị.

Sau đó chuẩn bị thêm các dụng cụ như: nồi, bát tô, thìa.

Cách làm kem chuối bịch đơn giản theo các bước

Bước 1

dun-soi-nuoc-cot-dua
Đun sôi nước cốt dừa

Đầu tiên, bạn cho 500ml nước cốt dừa vào đun sôi, để nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng muỗng khuấy đều cho đến khi nổi các bọt li ti xung quanh nồi thì bạn nêm thêm ½ thìa cafe muối + 4 thìa đường (hoặc có thể hơn tùy thuộc vào vị ngọt của chuối và sở thích ăn ngọt của bạn)

Bước 2

khuay-bot-nang-voi-nuoc
Lấy bột năng ra bát và đổ nước lọc vào khuấy hòa tan

Lấy bột năng ra bát và đổ nước lọc vào khuấy hòa tan. Và sau đó cho bột năng đã hòa tan vào nồi nước cốt dừa đang sôi, khuấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3

boc-vo-chuoi
Bóc vỏ chuối

Bóc vỏ chuối: Dải 1 miếng nilon lên bề mặt phẳng để cho chuối vào giữa, rồi phủ 1 miếng nilon khác lên trên. Dùng cán hoặc chai thủy tinh cán mỏng trái chuối thành một miếng lát.

Bước 4

Cho-hon-hop-vao-tui-nilong
Bỏ lớp nilon bên trên và dưới hỗn hợp nước cốt dừa phủ kín chuối

Sau đó, bạn bỏ lớp nilon bên trên và dưới hỗn hợp nước cốt dừa phủ kín chuối, rắc lạc rang đã giã nhỏ và một ít dừa non nạo sợi lên trên. Bạn lật mặt chuối bên còn lại và làm tương tự. Cuối cùng, bạn bọc kín lại rồi cho vào ngăn đá đông, chờ 4 – 5 tiếng và có thể thưởng thức.

Một số mẹo hay trong quá trình làm kem chuối bịch

Cach-lam-kem-chuoi-bich-ngon-2
Trong quá trình làm có một số mẹ cần lưu ý

Bạn có thể chọn chuối sứ để làm kem, vì loại chuối này khi chín có vị ngọt, thơm đặc trưng và thịt quả dai nên rất thích hợp để làm kem.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một chút vani để tăng thêm hương vị của kem chuối bịch.

Lựa chọn chuối vừa chín tới, không nên chọn chuối chín kỹ hoặc ương sẽ làm mất đi độ dẻo của kem.

Bảo quản kem chuối bịch đúng cách tại nhà

Cach-lam-kem-chuoi-bich-ngon
Bảo quan kem là điều quan trọng bậc nhất

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị kem được thơm ngon hơn thì trong quá trình sử dụng bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản kem chuối bịch đúng cách tại nhà như sau:

  • Không để lẫn các loại kem ở cạnh nhau: Bạn tuyệt đối không được để lẫn các loại kem có hương vị khác nhau ở cạnh nhau, vì điều này sẽ làm cho các loại kem bị pha trộn mùi vào nhau và kem sẽ mất đi hương vị riêng của từng loại kem.
  • Nhiệt độ tủ lạnh luôn luôn thích hợp: Đây cũng là một yếu tố quan trọng trước khi cho kem vào tủ lạnh. Để kem được bảo quản ở những nơi có nhiệt độ hợp lý nhất thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh cho phù hợp
  • Cho kem vào hộp kín: Để kem không bị mất đi hương vị trong quá trình bảo quản thì bạn nên dùng một chiếc hộp đựng thực phẩm có nắp kín và có thể chịu được nhiệt độ, chịu lực tốt để cho kem vào, kem sẽ không bị biến dạng khi bị xếp chồng lên các loại đồ ăn khác.
  • Để kem vào phía trong cùng của tủ lạnh: Việc đóng mở tủ lạnh nhiều lần sẽ khiến cho nhiệt độ gần cửa của tủ lạnh không được ổn định. Chính vì thế, khi cho kem vào trong tủ lạnh thì bạn nên để vào bên trong cùng nó sẽ giúp cho món kem được giữ ở nhiệt độ ổn định hơn và nó không bị ảnh hưởng đến hương vị.
  • Thời gian sử dụng: Để đảm bảo độ thơm ngon khi thưởng thưởng kem chuối bịch thì bạn nên để kem trong ngăn đông của tủ lạnh. Sử dụng tròng từ 4 – 7 ngày đổ lại thôi nhé!
  • Không nên để kem chuối quá 1 tuần vì chuối để lâu sẽ biến chất. Dù được bảo quản ở nhiệt độ thấp nhưng nếu để quá lâu thì các chất dinh dưỡng trong chuối vẫn bị thay đổi.

Với những chia sẻ về cách làm kem chuối bịch ở trên thì Tiện Lợi Mart tin chắc là bạn sẽ sớm có được món kem chuối ngon để đãi cả gia đình trong những ngày sắp tới. Chúc bạn thành công với món kem chuối bịch này nhé!

Bình luận