Cách làm kem cheese tại nhà siêu ngon, chuẩn vị tuyệt đối

cach-lam-kem-cheese-ngon

Cream cheese hay vẫn được người Việt gọi với cái tên là phô mai. Đây là loại phomai tươi có màu trắng, mềm, có vị chua và hơi mặn dịu nhẹ đặc trưng mà không loại kem nào có. Đặc biệt người ta áp dụng cách làm kem cheese để tăng độ béo và thơm cho món ăn nhưng lại không hề gây cảm giác ngấy khi ăn. Đây là một thực phẩm chế biến từ sữa động vật mang lại nhiều nguồn dinh dưỡng cho sức khỏe của con người.

Kem cheese là thành phần chính được sử dụng trong những công thức làm bánh với taars nhiều loại bánh phô mai mang hương vị đặc trưng. Ngoài ra kem cheese còn được sử dụng để phủ bên ngoài trang trí cho chiếc bánh của bạn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Ngoài ra, cream cheese còn xuất hiện trong các món ăn kem được sử dụng trong các công thức làm nước sốt của món mỳ ý hay thịt xông khói hoặc các món salad trộn. Đôi khi chỉ đơn giản là thức chấm yêu thích của các bạn nhỏ khi ăn bánh mì. Hãy cùng tiện lợi mart vào bếp thực hiện ngay công thức làm kem cheese tại nhà vô cùng đơn giản này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem cheese

 

Nguyen-lieu-lam-kem-cheese
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem cheese là bước quan trọng

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem cheese là bước quan trọng bậc nhất để làm được 1 món kem ngon.

Công thức với phô mai con bò cười

  • Whipping (kem sữa tươi): 50ml
  • Sữa tươi (loại không đường): 50ml
  • Đường xay: ½ thìa
  • Muối: rất ít hoặc không cần thiết
  • Phô mai con bò cười: 1 miếng

Công thức dùng sữa chua

  • 2 hộp sữa chua
  • 1 lít sữa tươi có đường.
  • Khăn xô trẻ em

Thiết bị và dụng cụ cho việc làm kem cheese

Đầu tiên ta phải hiểu bản chất của kem cheese chính là đưa bọt khí (foam) vào trong sữa (milk). Vạy thị dụng cụ đánh bông là không thể thiếu để làm nên món kem này. Hãy cùng điểm qua danh sách các dụng cụ cần thiết để làm kem cheese nhé :

  • Phới lò xo
  • Dụng cụ tạo bọt cafe
  • Máy đánh trứng
  • Máy xay sinh tố
  • Rây lọc
  • Tô đựng lớn bằng thủy tinh hoặc inox
  • Hộp đựng hoặc túi nilon

Cách làm kem cheese ngon và đơn giản theo các bước

Chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn 2 cách để làm kem cheese đơn giản ngay tại gian bếp của bạn.

Cách làm kem cheese với phô mai con bò cười

Cach-lam-kem-cheese-voi-pho-mai-con-bo-cuoi
Cách làm kem cheese với phô mai con bò cười
  • Bước 1: Đem tán nhuyễn phô mai rồi thêm 1 phần sữa tươi vừa đủ hòa lẫn phô mai khuấy đều cho thật nhuyễn. Sử dụng rây lọc lọc hỗn hợp 5-7 lần cho tới khi hỗn hợp không còn lợn cợn của phô mai nữa.
  • Bước 2 :Trộn đều hỗn hợp whipping, đường, muối ( lượng nhỏ ) với phần hỗn hợp phô mai ở bước 1.
  • Bước 3 : Bạn chuẩn bị 1 âu đá lớn đặt tô hỗn hợp có được từ bước 2 lên trên âu đá và dùng dụng cụ đánh trứng đánh hỗn hợp. lưu ý đánh từ giữa ra và điều chỉnh tốc độ vừa phải. Đánh cho tới khi hỗn hợp sệt lại và có vân như gợn sóng là đạt yêu cầu.
  • Bước 6 : Thực ra ngay lúc này bạn đã có thành phẩm để sử dụng rồi. tuy nhiên nếu bạn dùng trong pha chế đồ uống thì nên để vào ngăn mát tủ  5-10 phút để lớp cheese của bạn tan chậm hơn trong trà sữa hay thức uống khác.

Cách làm kem cheese với sữa chua

Cach-lam-kem-cheese-voi-sua-chua
Cách làm kem cheese với sữa chua

Đây là cách làm kem cheese mà không cần tới bất cứ dụng cụ cầu kỳ nào mà kem bạn làm ra vẫn có vị ngon cực kỳ cuốn hút.

  • Bước 1: Bạn cho sữa vào nồi bắc lên bếp, đun với lửa lớn cho sữa đủ ấm. Bạn có thể đun trong khoảng 5 – 7 phút, chắc chắn nhất bạn hãy lấy nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ sữa. nhiệt độ tốt nhất là khoảng 36 – 37 độ. Khi sữa ấm lên bạn cho 2 hộp sữa chua vào nhanh tay khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Bước 2: Bạn sử dụng kỹ thuật ủ sữa chua để ủ hỗn hợp ở bước 2. Bạn trút sữa ra tô hoặc bình bằng thủy tinh. Bạn dùng nồi cơm điện để ủ, hoặc dùng thùng xốp, cho vào bên trong nước với tỉ lệ 1 lạnh và 2 nóng. Ủ trong vòng 5 -7 tiếng.
  • Bước 3: Múc hỗn hợp này vào chiếc khăn xô và bọc kín, Bạn treo lơ lửng lên cao để hỗn hợp róc nước. bạn kiểm tra phần bên trong khăn đã khô hết nước thì lấy xuống. Nhớ để chậu nhỏ hứng phần nước nhỏ ra.
  • Bước 4 : bạn cho phần kem đã vắt hết nước vào máy xay cho thêm xíu muối và vài thìa sữa tươi say cho tới khi kem mềm mịn là đạt yêu cầu.

Một số mẹo hay trong quá trình làm kem cheese

Meo-hay-khi-lam-kem-cheese-tai-nha
Bật mí mẹo hay trong cách làm kem cheese
  • Sử dụng sữa tươi nguyên kem để làm kem cheese sẽ tăng độ béo cho kem
  • Khi xay nạm nên cho thêm từng thìa sữa tươi vào trong lúc say để kem thêm mềm và sánh mịn không lợn cợn.
  • Trong nguyên liệu làm kem cheese bạn nên sử dụng phô mai con bò cười hoặc phô mai bột sẽ khiến kem của bạn béo hơn.
  • Tỉ lệ giữa các nguyên liệu: Tỉ lệ kết hợp giwuax các nguyên liệu là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công khi thực hiện. Bạn nên tính toán nguyên liệu phù hợp. nếu bạn thích kem cheese của bạn sánh mịn bạn nên cho nhiều whipping một chút thì kem sẽ cứng hơn. Nếu thích dạng lỏng nhẹ thì cho nhiều sữa tươi hơn một chút. Nên nhớ thêm hoặc giảm 1 chút thôi nhé, không kem của bạn sẽ không bông lên được đâu.
  • Bao nhiêu muối là vừa đủ: Độ mặn là vị đặc trưng của kem cheese tuy nhiên không nhất thiết khi làm bạn phải cho muối vào kem trừ khi bạn muốn kem cheese thực sự đậm vị. Còn nếu cho muối thì lưu ý là chỉ 1 chút thôi là kem đã được đẩy hương vị lên rất rõ ràng rồi.
  • Độ bông mịn của kem cheese: kem cheese có hai loại, Một loại bông mịn và loại bọt dạng sữa. nếu bạn muốn tạo bọt thì chỉ cần dùng dụng cụ tạo bọt đánh trong vòng 1 – 2 phút là được rồi.

Bảo quản kem cheese đúng cách tại nhà

Bao-quan-kem-cheese-dung-cach-tai-nha
Hãy luôn bảo quản kem cheese đúng cách tại nhà
  • Cream cheese rất nhạy cảm với không khí, nên bạn nên sử dụng ngay sau khi mở bao, hoặc sau khi làm song. Các dụng cụ lấy kem cheese nên đảm bảo sạch và tiệt trùng. Lượng kem không sử dụng tới bạn nên nhanh chóng cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Kem cheese có thể bảo quản trong thời gian khoảng 10 ngày.
  • Nên cho Cream Cheese vào túi hút chân không dạng túi zip kín không nên để không khí bên ngoài lọt vào kem.
  • Khi để Cream Cheese bạn hãy chú ý để cách xa các thực phẩm nặng mùi như hành. tỏi, cá tươi sống.., vì kem cheese có khả năng hấp thụ mùi vô cùng tốt khiến kem của bạn mất đi mùi vị. Ảnh hưởng tới quá trình sử dụng và món ăn bạn chế biến.
  • Khi bảo quản Cream Cheese trong tủ lạnh cần lưu ý bảo quản chúng ở nơi nhiệt độ ít lạnh nhất, bạn cũng có thể bọc vài lớp giấy bên ngoài để nơi thoáng mát trong trường hợp không có tủ lạnh.
  • Không bảo quản Cream Cheese ở ngăn đá làm kem bị tách nước và không còn mềm mịn thơm ngon như vị vốn có của kem.
  • Cách để khắc phục khi kem khô hay đông đá là thêm chút sữa tươi và xay kem trong máy say để kem bông mềm trở lại.

Ngoài cách làm kem cheese tại nhà hiện nay trên thị trường còn có khá nhiều loại kem cheese khá phổ biến và nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo tại tiện lợi mart để được tư vấn mua hàng nhé. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện làm kem cheese tại nhà thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận