TOP 10 bột làm bánh mì tốt nhất được lòng mọi bà nội trợ

Top-10-Bot-lam-banh-mi-tot-nhat

Ở Việt Nam, đa số mọi người đều có suy nghĩ cũng đơn giản rằng bột mì là bột làm từ lúa mì, bột gạo là bột làm từ gạo. Điều này vô hình trung khiến chúng ta nhầm lẫn về bột làm bánh mì mà không biết rằng nếu muốn làm những chiếc bánh mì giàu dinh dưỡng, thơm ngon, có kết cấu phù hợp cho bữa ăn của gia đình thì nhất định bạn phải chọn được loại bột làm bánh mì phù hợp.

Hiện nay, có nhiều hãng bán bột mì cho ra đời vô số loại bột mì khác nhau, từ bột mì cứng cho tới bột mì mềm. Vậy làm cách nào để chọn được loại bột mì mình ưng ý nhất? Đồng hành cùng Tiện Lợi Mart trong bài viết này để khám phá và tìm ra câu trả lời bạn nhé.

Bột làm bánh mì là gì? Phân biệt các loại bột bánh mì thường dùng

Bột làm bánh mì là gì?

Bot-lam-banh-mi-tot-nhat
Bột làm bánh mì là loại bột được chế biến bằng cách xay nghiền các loại lúa mì, lúa mạch hay ngũ cốc

Bột làm bánh mì là loại bột được chế biến bằng cách xay nghiền các loại lúa mì, lúa mạch hay ngũ cốc. Đây được xem là loại bột thông dụng phổ biến nhất, và là nguyên liệu chính được sử dụng để làm bánh mì. Bột thường có màu đen hoặc trắng và rất mịn.

Phân biệt các loại bột bánh mì thường dùng

Bột mì có rất nhiều loại, dựa trên hàm lượng protein và công dụng của chúng người ta phân bột mì thành những loại sau:

  • Bột mì đa dụng – All Purpose Flour: là loại bột mì đa dụng với hàm lượng gluten khoảng 9.5 – 11.5%. Loại bột mì này được sử dụng phổ biến nhất khi làm bánh ngọt, đặc biệt tại gia đình.
  • Cake Flour: đây là loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 7.5 – 8.5%. Cake Flour rất nhẹ, mịn và có màu trắng, chúng được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu xốp, bông, mềm và nhẹ như bánh cuộn, bánh chiffon…
  • Bread Flour: bột bánh mì Bread Flour là loại bột dùng để làm bánh mì có hàm lượng gluten khá cao từ 11.5 – 13%. Ở Việt Nam, loại bột này được biết đến với tên gọi là bột Cái Cân hoặc bột mì số 11.
  • Self – Rising Flour: là loại bột mì đã được trộn sẵn bột nở baking powder và muối. Tuy nhiên, vì mỗi loại bánh khác nhau có yêu cầu lượng baking powder khác nhau, hơn thế baking powder sẽ dần giảm tác dụng theo thời gian, vì thế việc đã trộn sẵn như vậy có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Đây là lý do loại bột này không được ứng dụng nhiều.
  • Pastry Flour: là loại bột có màu trắng kem, rất thích hợp để làm vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quy và muffins bởi chúng có hàm lượng gluten tương đối thấp, chỉ khoảng 9%.
  • Whole Wheat Flour: loại bột này được xay mịn từ nguyên hạt lúa mì, nó còn có tên gọi khác là bột mì nguyên cám.
  • Bran Flour: Là loại bột làm bánh mì được làm từ lớp vỏ màng của hạt lúa mì.
  • Rye Flour: được làm từ lúa mạch đen vì thế có màu nâu sẫm.
  • Oat Flour: Là loại bột mì được làm từ hạt yến mạchBuckwheat Flour: bột kiều mạch còn được gọi là bột từ hạt tam giác mạch thường được sử dụng để làm pancake hoặc crepe.
  • Durum Flour (Semolina): loại bột mì này thường được dùng để làm các loại bánh mì nướng đặc sản của Ý, làm bánh pasta hoặc spaghetti.

Công dụng của bột làm bánh mì trong nấu ăn

Bot-lam-banh-mi-tot-nhat-3
Nguyên liệu chính của bánh mì được làm từ loại bột này

Từ việc phân loại bột mì dựa trên công dụng của chúng, chúng ta có thể thấy bột làm bánh mì có những công dụng sau:

Bột mì là nguyên liệu chính để làm bánh mì: Bột mì được xem là thành phần không thể thiếu, là nguyên liệu quan trọng làm nên những chiếc bánh mì thơm ngon. Sẽ không còn là bánh mì và sẽ chẳng thể thành công nếu bạn làm bánh mì bằng những loại bột gạo, bột đậu xanh đúng không nào.

Hàm lượng Gluten trong bột mì giúp cố định hình dạng bánh: Trong thành phần của bột mì có gluten, đây là chất mang lại độ dẻo (elasticity), dai (viscosity) và độ dính (cohesivity) cho bột mì khi làm các loại bánh, đặc biệt là bánh mì. Bột này được trộn với đường, chất lên men và khí CO2 trong không khí sẽ làm bột bánh phồng lên. Quá trình nướng bánh, hàm lượng gluten kết tụ lại giúp cố định hình dạng cuối cùng của sản phẩm bánh. Nếu muốn làm bánh kem xốp (cake hay gateaux) thì sử dụng loại bột mì có ít gluten, còn khi làm bánh ngọt (pastry) thì cần chọn bột làm bánh mì có hàm lượng gluten cao hơn bánh kem xốp chút ít.

Được sử dụng để làm một số bánh khác: Bột mì không chỉ được sử dụng để làm bánh mì mà còn làm một số loại bánh khác như bánh quy, bánh chiffon, bánh ngọt,… Bột mì có rất nhiều loại, tính chất của mỗi loại bột là khác nhau, vì vậy tùy vào kiểu bánh mà chúng ta có sự lựa chọn phù hợp.

Công dụng khác: Bên cạnh đó, những người nội trợ còn sử dụng tinh bột rất thường xuyên trong quá trình nấu ăn bởi một loạt công dụng hữu ích khác như:

  • Tinh bột là chất tạo độ đặc – độ chắc và là chất kết dính trong các món ăn.
  • Tinh bột là chất làm bền bọt cho các loại kẹo dẻo, đặc biệt khi làm kẹo tại nhà.
  • Tinh bột là chất tạo Gel dính trong các loại kẹo gum.
  • Tinh bột được ứng dụng là chất ổn định trong các sản phẩm đồ uống
  • Tinh bột giúp làm đặc các loại nhân bánh, nước hầm và súp.

Cách lựa chọn bột làm bánh mì phù hợp nhất

Bot-lam-banh-mi-tot-nhat-2
Lựa chọn bột làm bánh phù hợp giúp gia đình bạn được thưởng thức loại bánh ngon nhất

Khi lựa chọn bột làm bánh mì để làm bánh, bạn hãy chú ý đến những tiêu chí quan trọng dưới đây vì nó sẽ ảnh hưởng tới hương vị cũng như kết cấu của sản phẩm bạn muốn làm nhé.

Cần chú ý đến hàm lượng Gluten

Độ nở của bánh mì phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng gluten trong loại bột làm bánh đó. Do vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ hàm lượng gluten có trong bột khi lựa chọn bột để làm bánh. Hãy nhớ rằng, hàm lượng gluten càng cao thì bánh mì sẽ càng có độ dai và phồng tốt hơn.

Nếu để làm bánh mì, hãy lựa loại bột mì hàm lượng gluten trung bình từ 8-12%. Đối với bột lúa mì mềm (weak wheat flour) có hàm lượng gluten thấp, chỉ 6.5-8.5% sẽ thích hợp làm bánh kem. Còn bột lúa mì cứng với hàm lượng gluten 11.5-13.5% có thể dùng cho tất cả các loại bánh, ngoại trừ các loại bánh cứng.

Chọn loại bột làm bánh dựa trên mục đích sử dụng của bạn

Nếu để làm bánh mì cứng, hãy lựa loại bột mì hàm lượng gluten trung bình từ 8-12%. Đối với bột lúa mì mềm (weak wheat flour) có hàm lượng gluten thấp, chỉ 6.5-8.5% sẽ thích hợp làm bánh kem. Còn bột lúa mì cứng với hàm lượng gluten 11.5-13.5% có thể dùng cho tất cả các loại bánh, ngoại trừ các loại bánh cứng.

Thật thú vị bởi hàm lượng gluten khác nhau sẽ có cách làm và đem đến hương vị, kết cấu, mùi thơm của sản phẩm khác nhau.

Chọn bột mì dễ xử lý khi gặp vấn đề trong quá trình làm bánh

Bột mì được sản xuất từ lúa mì trồng ở nước ngoài có hàm lượng gluten cao hơn, vì thế bánh mì có độ phồng cao và dễ dàng xử lý hơn. Trong khi đó, lúa mì trong nước có khả năng hấp thụ nước kém hơn, điều này khiến bột khá ướt và bánh làm ra sẽ ít phồng hơn. Do đó, nếu bạn mới lần đầu tiên tập tành làm bánh mì thì nên cân nhắc lựa chọn bột làm bánh mì sản xuất tại nước ngoài nhé.

Nên ưu tiên chọn loại bột mì nguyên cám

Hạt lúa mì bao gồm vỏ, phôi và nội nhũ, nhưng bột lúa mì chỉ được chế biến từ phần nội nhũ, chiếm 83% khối lượng của hạt lúa mì. Xét về hàm lượng dinh dưỡng thì bột mì chỉ chiếm 2% các Axit béo, Vitamin, khoáng chất thiết yếu của lúa mì. Việc bạn bổ sung thêm ngũ cốc vào bánh mì sẽ khiến hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bột làm bánh mì nguyên cám rất giàu chất xơ với hàm lượng đường thấp cũng đang trở thành xu hướng làm bánh hàng đầu hiện nay. Do vậy, nếu bạn muốn làm những chiếc bánh mì tốt cho sức khoẻ, hãy thử sử dụng loại bột này nhé.

Quan tâm đến giá cả sản phẩm

Hiện nay, lúa mì trong nước đã được tập trung phát triển khá đa dạng về thương hiệu. Hơn nữa, chất lượng sản phẩm không hề thua kém các loại bột nhập khẩu. Nếu quan tâm đến hiệu quả và chi phí thì lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các loại bột được sản xuất trong nước. Với giá thành phải chăng, bạn có thể chế biến bánh mì với số lượng lớn mà chi phí không quá đắt đỏ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những thương hiệu tin tưởng, có thành phần và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng tốt.

Top 10 bột làm bánh mì được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường

Bột bánh mì Uniflour Bread Flour

Bot-banh-mi-Uniflour-Bread-Flour
Bột bánh mì Uniflour Bread Flour

Bột bánh mì Uniflour Bread Flour được sản xuất từ phôi và nội nhũ của hạt lúa mì với hàm lượng gluten cao (11.8-12.5%). Với chất bột mì trắng mịn, bạn có thể sử dụng sản phẩm để làm nhiều loại bánh mì đa dạng như: bánh mì tươi, sandwich, bánh mì ngọt hay hamburger,…

Bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai cũng như tính năng đàn hồi cao của sản phẩm ngay khi nhào bột. Điều này giúp bạn làm ra những chiếc bánh mì có kết cấu cao, giữ vững được hình dạng bánh với ruột bánh trắng mịn và có độ tươi mới, thơm ngon.

Đặc biệt hơn cả, với chi phí khá rẻ cùng khối lượng lớn (2kg), đây là một sản phẩm bạn nên cân nhắc đầu tiên khi lựa chọn bột mì nhé.

Bột bánh mì Organic Whole Wheat Flour

Bot-banh-mi-Organic-Whole-Wheat-Flour
Bột bánh mì Organic Whole Wheat Flour

Bột mì đỏ Organic Whole Wheat Flour sử dụng 100% lúa mì đỏ cứng hữu cơ trong vụ xuân, chính vì vật loại bột mì đỏ nguyên cám hữu cơ này đạt tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế từ Quality Assurance International. Với phương thức sản xuất truyền thống hiếm có, lúa mì đỏ được nghiền thành bột bằng cối thạch anh giúp giữ trọn hương vị tự nhiên cũng như hàm lượng dinh dưỡng của lúa mì.

Đặc biệt, hàm lượng gluten của bột mì nguyên cám Whole Wheat Flour cao tới 13-15% khiến nó trở thành nguyên liệu hoàn hảo cho nhiều loại bánh mì như: sandwich, bánh cuộn, bánh vòng, bánh mì lát,… Hàm lượng chất xơ trong sản phẩm lớn tới 20% so với hàm lượng chất xơ khuyến cáo sử dụng mỗi ngày, vì vậy có lợi rất lớn cho sức khỏe của bạn.

Bột bánh mì Organic Sprouted Wheat Flour

Bot-banh-mi-Organic-Sprouted-Wheat-Flour
Bột bánh mì Organic Sprouted Wheat Flour

Có xuất xứ từ Mỹ, bột làm bánh mì ArrowHead Mills được làm từ mầm lúa mì nguyên cám hữu cơ, đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng của USDA. Đồng thời, trong thành phần của bột mì không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen, vì thế phù hợp cho những ai yêu thích làm bánh mì Pháp, bánh quy và bánh ngọt.

So với bột lúa mì nguyên cám thông thường, Sprouted Wheat Flour có hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất xơ cao hơn rất nhiều, vì vậy đem đến những sản phẩm dễ tiêu hoá và đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Mặc dù giá thành khá cao cho một gói bột mì có trọng lượng 453g, nhưng hàm lượng chất xơ cao được bổ sung từ sản phẩm là điểm khiến bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Bột bánh mì Rye Flour Wholemeal

Bot-banh-mi-Rye-Flour-Wholemeal
Bột bánh mì Rye Flour Wholemeal

Bột mì Rye Flour Wholemeal chứa bột lúa mạch đen nguyên cám hữu cơ được sản xuất và đóng gói tại Úc. Sản phẩm không sử dụng chất tạo màu, chất bảo quản, không thêm muối hay hương vị tổng hợp, cùng với đó là thành phần không biến đổi gen và hàm lượng đường, muối, chất béo thấp nên cực kỳ phù hợp để sử dụng cho cả những bạn ăn chay.

Hàm lượng gluten chỉ đạt mức 11.5%, thấp hơn so với bột lúa mì thông thường, nên bánh mì làm từ Rye Flour Wholemeal sẽ có kết cấu đặc hơn. Bạn có thể sử dụng sản phẩm để làm bánh mì đen, bánh quy, pancake,…hay thậm chí làm nước chấm hay soup.

Ngoài ra, thiết kế túi zip cũng giúp bạn bảo quản dễ dàng và duy trì chất lượng tối ưu của bột mì nhé.

Bột bánh mì Unbleached Bread Flour

Bot-banh-mi-Unbleached-Bread-Flour
Bột bánh mì Unbleached Bread Flour

Bột làm bánh mì King Arthur là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột lúa mì đỏ và bột mạch nha không tẩy trắng. Sản phẩm có hàm lượng gluten cao 12.7%, cao hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm cùng loại sản xuất tại Mỹ, điều này giúp bạn có thể làm các loại bánh mì, bánh cuộn hay đế pizza thơm ngon, hấp dẫn.

Đặc biệt, hương vị của bánh mì sẽ lôi cuốn hơn, cùng với độ phồng lớn cùng kết cấu tuyệt vời làm gia tăng chiều cao của bánh mì.
Với bột làm bánh mì Unbleached Bread Flour, bạn có thể trộn bột dễ dàng bằng tay hay sử dụng máy làm bánh mì mà vẫn có thể đạt chất lượng tốt nhất. Nhiều người sử dụng còn cho rằng, bánh mì làm từ Unbleached Bread Flour có chất lượng không thua kém so với cửa hàng bánh cao cấp đấy.

Bột bánh mì Multigrain Mix

Bot-banh-mi-Multigrain-Mix
Bột bánh mì Multigrain Mix

Bột bánh mì Multigrain Mix là sản phẩm đến từ thương hiệu bột Kraftkorn nổi tiếng thế giới. Sản phẩm được biết đến bởi hương vị bánh mì lúa mạch đen và ngũ cốc tuyệt hảo, giúp người dùng làm được những chiếc bánh ngũ cốc giàu chất xơ và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, lại rất dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài bột lúa mạch đen, sản phẩm còn được bổ sung thêm các thành phần như bột đậu nành, bột mì sấy khô, kết hợp với yến mạch thô, hạt lanh, hạt hướng dương và muối, enzyme. Do đó, nếu bạn muốn làm bánh mì đen ngũ cốc thơm ngon, nhanh chóng và bổ dưỡng, bột bánh mì ngũ cốc trộn sẵn Multigrain Mix sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bột bánh mì hữu cơ T65 Flour

Bot-banh-mi-huu-co-T65-Flour
Bột bánh mì hữu cơ T65 Flour

T65 Flour là sản phẩm bột mì của thương hiệu Markal sản xuất tại Ý. Bột được đựng trong túi màu trắng có thiết kế đơn giản, giúp bạn nhận biết màu sắc và khối lượng rất dễ dàng ngay từ bên ngoài bao bì. Đồng thời, kết cấu bột màu trắng rất nhẹ, mềm, mịn với hàm lượng Gluten cao 11.5% giúp bạn làm bánh có độ xốp và phồng hơn nhiều so với bột mì nguyên cám.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nhiều loại bánh khác nhau như: bánh mì, bánh ngọt hay pizza. Không những thế, việc kết hợp với các loại bột mì khác cũng là trải nghiệm thú vị dành cho bạn đấy.

Tuyệt vời hơn, bột mì T65 Flour còn đạt tiêu chuẩn an toàn cao với chứng nhận hữu cơ AB (Agriculture Biologique) vì không chứa chất kháng sinh tồn dư, chất bảo quản, chất phụ gia, hay thành phần biến đổi gen.

Bột bánh mì Bread Flour Unbleached

Bot-banh-mi-Bread-Flour-Unbleached
Bột bánh mì Bread Flour Unbleached

Bột mì Bread Flour Unbleached hay còn gọi là Prima số 13 được sản xuất tại Singapore. Với hàm lượng protein cao 13%, đây được xem là loại bột chuyên dụng để làm các loại bánh mì khác nhau với lớp vỏ ngoài giòn tan, nhưng lại không hề bị vỡ vụn khi thưởng thức.

Không những thế, sản phẩm bánh mì bạn làm ra có mùi hương đặc trưng cùng nhân bánh cũng tơi xốp, thơm ngon hơn rất nhiều so với các loại bột khác.

Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng bột mì Prima số 13 để làm bánh mì vòng (bagel), thậm chí cả bánh quy hay pizza nữa nhé.

Bột bánh mì Korean Bread Mix

Bot-banh-mi-Korean-Bread-Mix
Bột bánh mì Korean Bread Mix

Bột bánh mì Korean Bread Mix bao gồm các thành phần trộn sẵn như bột mì, đường, tinh bột, bột béo thực vật, hương vani tổng hợp,… giúp những người yêu thích làm bánh có thể làm ra những chiếc bánh mì vừng Hàn Quốc tuyệt hảo một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Bạn chỉ cần thêm trứng gà, nước, bơ cùng vừng đen theo đúng công thức in trên bao bì, trộn đều trong vòng vài phút là đã có thể nặn và nướng bánh dễ dàng.

So với các loại bột làm bánh mì thông thường, bột bánh Cona giúp bạn tiết kiệm thời gian vô cùng hiệu quả khi làm bánh, chỉ với hơn 30 phút là bạn đã có thành phẩm. Vậy nên, nếu bạn là người bận rộn nhưng lại yêu thích làm bánh thì bột bánh mì trộn vừng sẵn sẽ là lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Bột bánh mì Dark Brown Bread Flour

Bot-banh-mi-Dark-Brown-Bread-Flour
Bột bánh mì Dark Brown Bread Flour

Bột bánh mì đen Mikko Dark Brown Bread Flour với 98% hàm lượng bột mì kết hợp với bột lúa mạch đen đem đến một sản phẩm với hàm lượng gluten cao hơn 11%. Nhờ vậy, bạn có thể làm được những chiếc bánh mì đen không chỉ giàu chất xơ, mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với tim mạch và hệ tiêu hóa.

Thời gian nướng bánh nhanh hơn so với các loại bánh mì khác rất nhiều, sau thời gian nhồi và ủ bánh, bạn chỉ cần khoảng 15 phút là đã có thể thưởng thức ngay thành phẩm của mình.

Ngoài ra, giá thành của sản phẩm rẻ hơn so với các loại bột nước ngoài cùng với đó chất lượng không hề thua kém nên bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể đấy.

Lưu ý trong khi sử dụng bột làm bánh mì

Bảo quản bột làm bánh mì

Bot-lam-banh-mi-tot-nhat-4
Bảo quản bột làm bánh là điều quan trọng bậc nhất

Để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần bảo quản sản phẩm đúng cách như sau:

  • Nên cất giữ bột mì ở những nơi thoáng mát, có hệ thống lưu thông gió,… không để ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào.
  • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bột mì là ≤ 28 độ C và độ ẩm dưới 70%.
  • Với nhiệt độ ≤ 18 độ C thì bột mì có thể bảo quản được 6 tháng.
  • Sắp xếp bột mì cách vách tường 1 mét. Đối với các nhà kho, bột mì cần không nên để xếp chồng quá cao cao, tối đa không quá 3 pallets chứa hàng, bố trí cách nhau khoảng 40cm – 50cm để đảm bảo tiện theo dõi, kiểm soát và không khí có thể luân chuyển tạo độ thoáng/
  • Nếu phát hiện có sâu mọt phải bỏ sản phẩm đi ngay lập tức. Nếu ở kho hàng, khi có sâu mọt cần lập tức cách ly lô hàng và tiến hành hun trùng.
  • Nếu sử dụng không hết cần bảo quản số bột mì dư trong hộp kín, đậy chặt nắp để tránh không khí ẩm tràn vào.

Lưu ý khác trong quá trình sử dụng

  • Mặc dù nhiệt độ càng cao thì thời gian ủ sẽ càng rút ngắn nhưng không nên ủ bột mì ở nhiệt độ quá cao bởi mùi vị sẽ kém ngon. Thông thường, nhiệt độ hoàn hảo để ủ là từ 23 – 29 độ C.
  • Cách để nhận biết bột đã nở đủ đó là cắm 1 hoặc 2 ngón tay sâu khoảng 2cm vào khối bột, nếu khi rút ngón tay lên mà vết lõm giữ nguyên là bột đã nở đủ, nếu khối bột bị xẹp có nghĩa là bạn đã ủ hơi quá đà, nếu vết lõm phồng trở lại là bột cần ủ thêm.
  • Khi ủ bột, nên che/ đậy cho mặt trên của khối bột khỏi bị khô, bằng một số cách như là cho khối bột vào túi nilon, buộc lại, hoặc dùng khăn ẩm phủ lên âu đựng bột,…
  • Nên sử dụng loại men chất lượng, không dùng nước quá nóng để đảm bảo độ nở cho bột bánh.
  • Để rút ngắn thời gian ủ bột, bạn có thể cho một ít rượu vào giữa cục bột rồi lấy khăn ẩm phủ lên, bột sẽ mau lên men, mềm, xốp và thơm hơn đấy.

Vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu rõ về bột làm bánh mì cũng như cách phân loại và lựa chọn loại bột mì phù hợp. Hãy luôn nhớ rằng, bột mì nguyên chất phải được làm từ 100% bột lúa mì và không có sự pha trộn với các loại bột khác nhé. Nếu muốn bắt tay ngay vào làm bánh mì hay làm các loại bánh với bột mì, bạn có thể chọn những nơi bán nguyên liệu làm bánh uy tín để mua sản phẩm. Tiện Lợi Mart sẽ là lựa chọn của người tiêu dùng thông thái bởi đem đến cho bạn những loại bột mì chất lượng nhất, giúp bạn làm nên những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn nhất. Vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn sản phẩm phù hợp bạn nhé!

Bình luận